ใครที่ชื่นชอบการทานมะม่วง วันนี้เราขอแวะมาส่งข่าวดีที่จะต้องทำให้คุณรู้สึกปลื้มใจกันมากมายเลยทีเดียวล่ะค่ะ เพราะการทานมะม่วงนั้น จะทำให้สุขภาพร่างกายของเราได้รับคุณประโยชน์ที่มากด้วยคุณค่างอย่างมหาศาลกันเลยทีเดียว

อีกทั้งยังสามารถช่วยในการรักษาโรคได้อีกด้วย หากต้องการทราบถึงการรักษาโรคต่างๆ ด้วยการทานมะม่วงจะมีอะไรกันบ้างนั้น ต้องตามไปอ่านข้อมูลดีๆ ที่เราหยิบนำมาฝากกันในวันนี้กันเลยค่ะ

 

สร้างสุขภาพดีง่ายๆ ด้วยมะม่วง ผลไม้เลอค่า..ประโยชน์ทางยาสูง

1.ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในร่างกาย

ในมะม่วงจะมีสารเพคตินและวิตามินซี ซึ่งทั้งสองถือได้ว่าเป็นพระเอกของงานเลยก็ว่าได้ เพราะสารอาหารทั้งสองชนิดนี้มีความสามารถช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีให้ออกไปจากร่างกายได้ และสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคไขมันในเลือดสูง ขอแนะนำให้เข้าไปพบและปรึกษาแพทย์ก่อนทานมะม่วงจะเป็นการดีที่สุด

 

สร้างสุขภาพดีง่ายๆ ด้วยมะม่วง ผลไม้เลอค่า..ประโยชน์ทางยาสูง

2.ช่วยรักษาโรคเบาหวาน

มะม่วงถือเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง แต่ทั้งนี้มันกลับเป็นตระกูลผลไม้ที่ช่วยในการรักษาโรคเบาหวาน เพราะเพียงแค่เรานำเอาใบมะม่วงประมาณ 10-15 ใบแช่ลงไปในน้ำอุ่น จากนั้นปิดฝาเอาไว้ให้สนิท ทิ้งไว้ประมาณหนึ่งคืน ตื่นมาตอนเช้าให้นำน้ำที่ทำไว้เมื่อคืนมาดื่มในขณะที่ท้องยังว่าง วิธีนี้จะช่วยลดปริมาณน้ำตาลเลือดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

สร้างสุขภาพดีง่ายๆ ด้วยมะม่วง ผลไม้เลอค่า..ประโยชน์ทางยาสูง

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://kaewsaiidea.com/

3.ช่วยป้องกันโรคหัวใจ

มะม่วงอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินอี และซีลีเนียม ซึ่งล้วนเป็นสารที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ทั้งนี้ในมะม่วงยังประกอบไปด้วยวิตามินบี 6 ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคหัวใจด้วยการลดระดับฮอร์โมนโฮโมซิสเตอีน เนื่องจากฮอร์โมนชนิดนี้เป็นกรดอะมิโนที่สามารถสร้างความเสียหายแก่ผนังหลอดเลือดในร่างกายได้ อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจต่อไปนั่นเองค่ะ

 

สร้างสุขภาพดีง่ายๆ ด้วยมะม่วง ผลไม้เลอค่า..ประโยชน์ทางยาสูง

4.ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

มะม่วงมีสารที่ถูกค้นพบชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นสารประกอบฟีนิล ได้แก่ แอสตรากา ควอซิทิน เมทิลแ ทเลท ไอโซเควอซิท และไฟเซติน ซึ่งเป็นสารที่มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะคอยทำหน้าที่ในการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง นอกจากนี้ยังมีสารเพคตินสูง ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในการป้องกันการเกิดมะเร็งในระบบทางเดินอาหารได้เช่นเดียวกัน

ต่อไปนี้ใครที่ชื่นชอบการทานมะม่วง ถือว่าได้เปรียบอย่างมาก เพราะในมะม่วงนั้นอุดมไปด้วยสารสำคัญต่างๆ ที่ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคต่างๆ ได้มากมาย

สำหรับใครที่ไม่ชอบในรสชาติของมะม่วง ยังไงก็ลองเปิดใจหันมาฝืนและฝึกทานมะม่วงกันดูบ้างนะคะ เพราะอย่างน้อยก็สามารถทำเพื่อการมีสุขภาพที่ดีของเรานั่นเอง