โอ๊ย! ใครบอกกันล่ะคะว่าถ้าอยากหน้าเด็กจะต้องมีความรักอย่างเดียว เพราะว่าเรามี 6 ทริคแต่งหน้า 'โกงอายุ' มาให้สาวๆ ได้เก็ทลุคสวยแบบใสๆ กันล่ะค่ะ แค่ใช้เทคนิคการแต่งหน้าเริ่ดๆ เข้ามาช่วยแต่งนิด เติมหน่อย ก็ทำให้ผู้หญิงอย่างเราดูเด็กลงได้หลายปีเลยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าทริคแต่ละข้อจะมีอะไรบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลย

 

1. งานดิวอี้ ผิวฉ่ำโกลว์

 

 

บอกลารองพื้นแบบ Full-Coverage แล้วรีบเอาไปเก็บใส่ในกรุได้เลยค่ะ เพราะว่า ทริคแต่งหน้า ที่จะช่วยทำให้หน้าของเราดูเด็กลงได้ สาวๆ ต้องเลือกใช้รองพื้นที่มีความฉ่ำ เพื่อเติมเต็มผิวให้ดูชุ่มชื่นอิ่มน้ำเหมือนกับผิวของเด็กๆ ยิ่งถ้าสาวคนไหนมีผิวดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็อาจเลือกใช้เป็น คุชชั่น หรือ บีบีครีม เนื้อบางเบาแทนรองพื้น เพื่อให้ได้ลุคผิวสวยโกลว์ๆ ดูเหมือนโนเมคอัพเลยล่ะ แถมพวกคุชชั่นเค้าก็จะมีพัฟมาให้ในตัว แบบนี้เลยหยิบขึ้นมาใช้ได้สะดวกสุดๆ หรือจะเติมระหว่างวันก็แค่ตบๆ ซับๆ ก็ไม่ทำให้เกิดคราบแน่นอน 

 

2. งานคิ้วตรง ไม่หนา ไม่เข้ม

 

 

ก็เพราะว่า 'คิ้ว' คือมงกุฎของใบหน้า เพราะฉะนั้นเราจะมาตกม้าตายที่งานคิ้วไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะสาวๆ ไม่งั้นเสียชื่อแย่ ซึ่ง ทริคแต่งหน้าโกงอายุ ข้อนี้เนี่ยก็ทำกันได้แบบง่ายๆ โดยต้องจำกฏ 3 ไม่ ซึ่งก็คือ 'ไม่โก่ง ไม่หนา ไม่เข้ม' ให้ขึ้นใจ แค่เลือกใช้ ดินสอเขียนคิ้ว ที่สีอ่อนกว่าสีผม วาดโครงไปตามโครงคิ้วเดิม แต่พ้อยท์สำคัญก็คือการวาดคิ้วให้เป็น 'ทรงตรง' เพราะจะช่วยทำให้หน้าดูเด็กลงมากกว่าการเขียนคิ้วโก่งสไตล์สายฝอ จากนั้นก็ใช้ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ถมสีให้ทั่ว แล้วเบลนด์บริเวณหัวคิ้วให้ดูฟุ้งๆ เท่านี้คิ้วของเราก็จะดูสวยปังแบบเป็นธรรมชาติแล้วล่ะ

 

3. เทคนิคแต่งตาแบบ Dolly Eyes    

 

 

ถ้าอยากให้พลังของเมคอัพช่วยเสกหน้าแบ๊วแบบขั้นสุดก็ต้องใช้ เทคนิคการแต่งตา 'Dolly Eyes' แบบสาวเกาหลีเลยค่ะ ซึ่งดอลลี่อายก็คือถุงใต้ตาบวมๆ ตุ่ยๆ เหมือนเพิ่งทะเลาะกับคุณแฟนแล้วนอนร้องไห้หนักทั้งคืนยังไงยังงั้น แต่ไม่ได้จะให้สาวๆ ร้องไห้หรืออดหลับอดนอนจนใต้ตากลายเป็นหมีแพนด้าหรอกนะคะ แค่ใช้ อายแชโดว์ สีน้ำตาลเนื้อแมตต์คัดถุงใต้ตาของเราให้ดูชัดขึ้น จากนั้นก็ใช้ อายแชโดว์ เนื้อกลิตเตอร์สีสว่างปาดลงไปที่บริเวณขอบตาล่างให้ดูวิ้งค์ๆ เท่านี้ก็ดูแบ๊วเวอร์เบอร์แรงได้แล้วล่ะ    

 

4. กรีดอายไลเนอร์แบบหางตาตก

 

 

แทนที่จะกรีด อายไลเนอร์ แบบวิงค์หางลากยาวไปจิกผู้ เราเปลี่ยนมากรีดตาแบบซอฟท์ๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ ด้วย 'เทคนิคการกรีดอายไลเนอร์แบบหางตาตก' โดยให้ ใช้ อายไลเนอร์ เนื้อลิควิดเขียนเส้นแบบชิดขอบตา แล้วลากหางให้ตกลงมาบริเวณหางตาเล็กน้อย แบบนี้ก็จะได้ลุคสาวขี้อ้อนสุดแบ๊วได้ไม่ยากเลยค่ะ  

 

5. ปัดแก้มสีส้มสดใส

 

 

เวลาจะดูว่าลุคไหนแต่งแล้วดูเด็กหรือทำให้หน้าแก่ 'งานแก้ม' ก็สำคัญนะคะ ไม่งั้นคงไม่มีเทรนด์ปัดแก้มออกมาเยอะแยะเต็มไปหมดขนาดนี้ ซึ่ง เทคนิคการปัดแก้ม ที่จะช่วยทำให้หน้าของเราดูเหมือนสดใสสไตล์วัยรุ่น ก็ต้องเลือก บลัชออน โทนสีส้ม อย่างสีพีชและสีคอรัล มาเติมสีสันให้พวงแก้มของสาวๆ เราดูมีสีสันแบบเป็นธรรมชาติ ประหนึ่งว่าที่แก้มเป็นสีนี้เพราะดื่มน้ำแครอทเป็นประจำเลยค่ะ 

 

6. เทคนิค Gradient ไล่สีลิปสติก

 

 

ปิดท้ายด้วย ทริคแต่งหน้าโกงอายุ ข้อสุดท้ายด้วยการทา ลิปสติก ด้วย 'เทคนิค Gradient ไล่สี' ซึ่งเดี๋ยวนี้เครื่องสำอางดังๆ หลายแบรนด์เค้าก็ผลิต ลิปสติก Two-Tone จับคู่สีที่เข้ากันมาให้เราซื้อไปปาดลงบนริมฝีปากแบบชิคๆ แต่ถ้าไม่อยากเปลืองสตางค์ซื้อลิปแท่งใหม่ ก็ให้ใช้ รองพื้น หรือ คอนซีลเลอร์ ทาทับให้ทั่วริมฝีปาก แล้วทา ลิปสติก โดยเริ่มจากด้านในแล้วเบลนด์สีออกมาด้านนอก เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับ ทริคแต่งหน้า 'โกงอายุ' ทั้ง 6 เทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ทำตามกันได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าอย่างงั้นก็อย่ามัวรีรอให้เสียเวลาเปล่า รีบเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางแล้วทำตามกันได้เลย

 

CR : Pinterest, sanook​