กังวลใจกันมั้ยคะสาว ๆ กับการแต่งหน้าแล้วไม่ติดทนต้องมาคอยเติมระหว่างวัน เสี่ยงผิวอุดตันทำให้เกิดสิวอีกต่างหาก วันนี้ความกังวลนั้นจะหมดไปค่ะเพราะเรามาบอกทริคง่าย ๆ ในการแต่งหน้าให้ติดทน แน่นปัง! ไม่ต้องมาคอยเติมระหว่างวันอีกต่อไปค่าาาาาา

 

 

มาส์กหน้าเป็นประจำ​

 

 

ขั้นตอนสำคัญที่หนีไม่ได้เลยก็คือการบำรุงผิวค่ะสาว ๆ การมาส์กหน้าคือการบำรุงผิวแบบเข้มข้น ได้ผลมากกว่าการทาครีมอีกด้วย อย่างน้อยสาวๆ ควรมีเวลาให้กับการมาส์กหน้าอย่างน้อย ๆ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง และควรทำอย่างเป็นประจำ เพราะการมาส์กหน้านั้นจะทำให้ผิวของสาว ๆ แข็งแรง สุขภาพดี ส่งผลให้แต่งหน้าได้ง่ายและติดทนนั่นเองค่ะ

 

ใช้โทนเนอร์

 

หลายคนอาจมองข้ามขั้นตอนนี้ไป ก่อนการลงสกินแคร์สาว ๆ ควรใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหน้าก่อนนะคะ เพราะประโยชน์ของโทนเนอร์คือจะช่วยในการปรับสภาพผิวหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว เพราะเมื่อผิวหน้าของสาว ๆ สุขภาพดีขึ้น ก็จะทำให้เมคอัพติดทนมากยิ่งขึ้น จึงไม่ควรละเลยขั้นตอนนี้นะจ๊ะ

 

ใช้เครื่องสำอางกันน้ำ

 

 

ไอเทมสำคัญสำหรับการแต่งหน้าให้ติดทนก็คือการใช้เครื่องสำอางที่เป็นสูตรกันน้ำ หรือ Waterproof นั่นเอง อากาศเมืองไทนหนีไม่พ้นแดด ไม่พ้นเหงื่อถูกมั้ยค่ะ เครื่องสำอางก็จำเป็นที่จะต้องกันน้ำกันเหงื่อ เพราะนอกจากไม่หลุดลอกระหว่างวันแล้วยังติดแน่นติดทน ไม่ต้องมาคอยเติมระหว่างวันอื่นค่ะ

 

ใช้เครื่องสำอางเนื้อครีม​

 

 

ในปัจจุนบันเครื่องสำอางที่เป็นเนื้อครีมออกมาค่อนข้างเยอะ รวมไปถึงบลัชออนที่เป็นเนื้อครีมก็ฮอตฮิตสุด ๆ นอกจากผลิตภัณฑ์น่าสนใจแล้วเครื่องสำอางที่เป็นพวกเเนื้อครีมนี่แหล่ะค่ะเรียกได้ว่าติดแน่นติดทนยิ่งกว่าแบบฝุ่น ขอแนะนำให้สาว ๆ ใช้เครื่องสำอางแบบครีม เพื่อเพิ่มความแน่นติดทนให้กับเมคอัพค่ะ

 

ใช้ฟองน้ำช่วย

 

ใช้แป้งคุมมันหลังแต่งหน้าเสร็จ​

 

 

ขั้นตอนสำคัญที่สาวๆ มักลืมหรือมองข้าม เป็นเทคนิคเล็ก ๆ ที่ช่วยให้เมคอัพติดทนก็คือการลงแป้งคุมมันนั่นเอง อากาศเมืองไทยหนีไม่พ้นเหงือรวมไปถึงความมันส่วนเกินของใบหน้า ตัวสำคัญที่ทำให้เมคอัพหลุดลอกระหว่างวันนั่นเอง เพียงแค่สาว ๆ ใช้แป้งคุมมันปัด ๆ เพื่อล็อคเมคอัพ ก็จะไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวันค่ะซิส​ 

 

ใช่สเปรย์น้ำแร่ล็อคเมคอัพ

 

 

หนึ่งเทคนิคที่ช่างแต่งหน้าต่างใช้กัน ก็คือการใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดเพื่อล็อคเมคอัพในตอนท้ายสุดของการแต่งหน้านั่นเอง ก็จะทำให้เมคอัพที่เราแต่งไปติดทน แถมส่วนผสมที่อยู่ในน้ำแร่ก็ยังช่วยบำรุงผิวหน้าอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากเวอร์ วิธีใช้ก็ง่านแสนง่ายเพียงแค่สาว ๆ แต่งหน้าเสร็จก็พ่นสเปรย์น้ำแร่ลงไปบนผิวหน้า เท่านี้ก็ได้เมคอัพที่ติดแน่นทนนานแล้วค่าา

 

CR : Pinterest, ladyissue​