เทศกาลแห่งความสุขกำลังจะวนกลับมาอีกครั้ง แต่การหาของขวัญปีใหม่ให้กับญาติผู้ใหญ่ หัวหน้า หรือบุคคลที่เราเคารพ ถือเป็นโจทย์สุดหิน ที่ต้องคิดกันทุกครั้งในช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยช่วงวัยที่ห่างกันเราอาจจะไม่แน่ใจว่า ของขวัญปีใหม่แบบไหนจะถูกใจผู้รับ ดังนั้น เราจึงขอนำเสนอ 5 ไอเดีย ของขวัญความหมายดีมาฝาก

 

5 ไอเดียเลือกของขวัญ​

 

1. สิ่งของนำโชคหรือเป็นสิริมงคล

 

 

ผู้ใหญ่หลาย ๆ ท่าน จะชื่นชอบของที่เป็นสิริมงคล เรียกได้ว่ามีไว้ก็ถือว่าอุ่นใจ แถมในช่วงเทศกาลปีใหม่ ยังถือเป็นการต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ด้วยความเป็นสิริมงคลอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้มงคลต่าง ๆ ที่ให้ความหมายในเชิง อายุยืนยาว เจริญรุ่งเรือง นำโชคลาภ หรือของตกแต่งบ้านรูปทรงส่งเสริมความมงคล เช่นมังกรเปรียบเสมือนโชคลาภและความรุ่งเรือง เรือสำเภาช่วยนำพลังงานบวกช่วยให้การค้าและการงานประสบความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หรือนกกระเรียนที่มีความหมาย ช่วยส่งเสริมให้อายุยืน สุขภาพร่างกายแข็งแรง หน้าที่การงานราบรื่น เป็นต้น

 

2. ผลิตภัณฑ์ทำจากผ้าไหม

 

 

ผ้าไหมถือเป็นสมบัติล้ำค่าของไทย และเป็นของขวัญของฝากที่สวยงามและดูหรูหราอีกด้วย ซึ่งหลายๆ คนก็ชื่นชอบผ้ากันอยู่แล้ว ถ้าเป็นของขวัญให้ผู้ชายก็สามารถเลือกเป็นเนคไทที่ทำจากผ้าด้วยลักษณะเฉพาะตัวของผ้าไหมจึงดูน่าใช้น่าเก็บสะสมขึ้นไปอีก และถ้าเป็นผู้หญิงก็มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือกสรร ทั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย รวมถึงผ้าพันคือสักผืนก็ดีไม่น้อย

 

3. สินค้าเพื่อสุขภาพ

 

 

การดูแลสุขภาพก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญไม่ว่าอยู่ในช่วงวัยไหนก็ตาม โดยเฉพาะถ้าอายุเริ่มมากขึ้นก็ยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ถ้าลูกหลานนำของที่ดีต่อสุขภาพมาสวัสดีปีใหม่ท่านก็คงจะปลื้มมาก แต่ถ้าจะให้ดูเก๋ๆ ก็อาจจะนำผลิตภัณฑ์สุขภาพมาจัดเป็นกระเช้า เช่น ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ที่ทั้งดีต่อสุขภาพและช่วยเรื่องระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้นด้วย

 

4. ชุดชงชา

 

 

กิจกรรมยอดฮิตสำหรับใครหลาย ๆ คน ที่จะต้องมีการดื่มชาอยู่ในลิสต์แน่นอน ถ้าของขวัญเป็นชุดชงชาสวยๆ พร้อมชาคุณภาพดีก็คงถือว่าเป็นการอวยพรเริ่มต้นปีใหม่ที่จะดีไปอีกทั้งปีหน้าแน่นอน แถมเวลาที่ดื่มก็จะนึกถึงคนให้อยู่เสมออีกด้วย เป็นของขวัญที่ดูอบอุ่นสุดๆ เลย

 

5. อโรม่าปรับอากาศ

 

 

 

น้ำมันหอมระเหยมีผลต่อจิตใจ อารมณ์ และความรู้สึก สามารถที่ช่วยบำบัดและลดความความเครียดลงได้ ทำให้สมองปลอดโปร่งกระตุ้นการทำงานของสมอง อีกทั้งยังส่งผลดีต่อร่างกาย มีประโยชน์ขนาดนี้ถ้านำไปมอบเป็นของขวัญปีใหม่นี้รับรองว่าผู้รับถูกใจแน่นอน

 

 

CR : Pinterest, campus