พบกับ challenge สุดตื่นเต้นที่สาวๆ จะต้องร้องว๊าววอย่างแน่นอน กับการท้าพิสูจน์การล้างแปรงแต่งหน้าครั้งยิ่งใหญ่ที่เราจะไม่ใช้น้ำยาล้างแปรง แต่เราจะหาสิ่งที่มีอยู่ในบ้าน และที่หาซื้อง่าย 7-11 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง สาวๆ จะตื่นมาล้างตอนไหนก็ได้ตามสะดวกเลยนะคะ

              การล้างแปรงครั้งนี้เราจะมีตัวช่วยในการขจัดคราบเมกอัพบนแปรง 5 อย่างด้วยกัน คือ สบู่ โพมล้างหน้า อายรีมูฟเวอร์ ทิชชูเปียก และเบบี้ออยล์ มาท้าพิสูจน์กันค่ะว่า ตัวไหนจะล้างทำความสะอาดแปรงได้ดีที่สุด สาวๆ คิดว่าสิ่งไหนคะ? (ต้องมีบางคนที่เคยใช้พวกนี้ล้างแล้วแน่ๆ เลย) ผลลัพธ์เป็นยังไงไปดู 

ล้างด้วยสบู่

              เริ่มที่ตัวแรกเลยสบู่ที่เราใช้อาบน้ำกันเป็นประจำนั้นจะช่วยให้แปรงของเราสะอาดได้หรือไม่ ซึ่งเราจะเริ่มทดลองกันเลย เริ่มจากน้ำสบู่ไปตีฟองกับน้ำก่อนเป็นอันดับแรก หยิบแปรงที่สกปรกมาวนกับสบู่ที่เปียกน้ำและเต็มไปด้วยฟอง ซึ่งครั้งนี้เรามีตัวช่วยค่ะ นั้นคือซิลิโคนล้างแปรงที่จะช่วยให้เราล้างได้ไงขึ้น

 

ผลลัพธ์

              บอกได้เลยค่ะว่าล้างออกได้อย่างหมดจดมากๆ เลย ไม่ต่างอะไรกับน้ำยาล้างแปรง แต่มีข้อเสียอยู่นิดๆ หน่อยๆ คือพอล้างน้ำเปล่าเสร็จแล้ว ขนแปรงของเราอาจจะไม่นุ่มเท่าตอนแรกจะมีความฝืดหน่อยๆ แต่แก้ขัดก็ถือว่าใช้ได้เลย ทั้งหมดนี้ให้  3.5 ดาว

 

โฟมล้างหน้า

              เมื่อนึกถึงโฟมล้างหน้าในการล้างแปรงนั้นก็คงจะสมเหตุสมผลอยู่ เพราะเราใช้ในการล้างหน้าล้างเครื่องสำอางที่อยู่บนหน้า เริ่มจากบีบโฟมล้างหน้าเล็กน้อยลงไปที่ซิลิโคนของเราแล้วน้ำแปรงที่ชุ่มน้ำมาวนๆ กับโฟมล้างหน้าให้สะอาด แล้วจึงค่อยล้างน้ำเปล่า

ผลลัพธ์

              ถือว่าใช้ได้เลยล้างได้อย่างหมดจด แต่ต้องใช้เวลานานหน่อย และต้องใช้ในปริมาณที่มันมากหน่อยนะคะ (ร้องไห้) โฟมล้างหน้าใครที่ซื้อมาแพงๆ ก็คงใช้ไม่คุ้มเท่าไร ล้างออกมาแล้วขนนั้นนุ่มนวลเหมือนเดิมค่ะ ทั้งหมดนี้ให้ 4.5 ดาว

 

 

อายรีมูฟเวอร์

              ทุกคนคิดว่ามันต้องล้างแปรงแต่งหน้าออกแน่นอน เพราะมันเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดเลยจะมาลองกับแปรงดูกัน โดยเริ่มจากการจุ่มและแช่แปรงลงไปในอายรีมูฟเวอร์สักพัก แล้วค่อยนำมาถูวนๆ บนซิลิโคนจึงค่อยล้างน้ำออก

ผลลัพธ์

              อยากจะบอกว่าผลลัพธ์ดีเกินที่กว่าคิดไว้มากๆ เพราะล้างออกได้อย่างหมดจดและง่ายมากๆ เพียงแค่จุ่มให้ชุ่มและมาถูกับซิลิโคนแค่นี้สะอาดแล้ว ล้างน้ำอีกนิดหน่อยเพื่อให้สิ่งสกปรกหลุดออก มี 5 ดาว ก็ให้ 5 ดาวเลยค่ะ

 

 

ทิชชูเปียก

              สาวๆ ทุกคนจะต้องมีทิชชูเปียกกันติดตัวอยู่แล้ว เวลาเราไปไหนข้างนอกในเวลาฉุกเฉินที่เราจะต้องล้างแปรง สาวๆ คิดว่าทิชชูเปียกน่าจะเป็นตัวเลือกสำคัญในการทำความสะอาดแปรง มาดูสิคะว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร เริ่มจากหยิบทิชชูเปียกออกมาแล้วนำไปเช็ดกับแปรงของเราตรงๆ เลย

 

ผลลัพธ์

              ตัวนี้ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จเท่าไร แต่ถ้าใช้กับแปรงเล็กๆ อาจจะได้ผลที่ดีกว่านี้ แต่ก็เอาเถอะค่ะ ยามฉุกเฉินก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ให้ 3 ดาวพอ

 

 

เบบี้ออยล์

              ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกใน 7-11 ที่หาได้ง่ายๆ และเราคิดว่ามันจะต้องทำความสะอาดแปรงของเราได้ดีแน่นอน เพราะบางที่เราก็ไช้เบบี้ออยล์ในการเช็ดเครื่องสำอางเช่นกัน โดยบีบเบบี้ออยล์ไปที่แปรง แล้วจึงนำแปรงมาวนกับซิลิโคนเพื่อความสะดวกสบาย จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าค่ะ

ผลลัพธ์

              ถึงชิ้นสุดท้ายแล้วกับเบบี้ออยล์ บอกได้คำเดียวว่าพังมากๆ ถึงแม้ว่าเมกอัพจะหลุดออกจากแปรงได้ดี แต่ทิ้งความมันติดแปรงของเราแบบชนิดที่ว่าเอาแปรงทิ้งดีมั้ย> แต่ก็สามารถใช้สบู่ หรือโพมล้างหน้าขจัดความมันออกได้ แต่ก็ไม่แนะนำเป็นอย่างมาก ขอไม่ให้ดาวแล้วกันนะคะ

 

              ทุกวิธีที่บอกไปนี้อาจจะต้องใช้เวลาในการรอให้แปรงแห้งนิดนึง เพราะจะต้องนำมาล้างด้วยน้ำเปล่า แต่ใครที่มีไดร์เป่าผมนั้นก็คงจะสบายๆ เป่าๆ แปปเดียวก็แห้งแล้วค่ะ การล้างแปรงแต่งหน้าเป็นสิ่งที่สาวๆ ควรทำเพราะเป็นการกำจัดสิ่งสกปรก และทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการแต่งหน้าอีกด้วยค่ะ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue