สาวขาใหญ่เชิญทางนี้จ้าาา #สายเก๋าไม่เอานะ ใครรู้สึกว่าตัวเองต้นขาใหญ่ สะโพกตัน แต่งตัวก็ลำบาก

ไม่รู้จะพรางหุ่นยังไงให้ดูดี ลองใช้เทคนิคการเลือกเสื้อผ้าพรางหุ่นกันดูนะคะ เราขาใหญ่ได้ แต่จะบอกให้ใครรู้ไม่ด้ายยยย

1. ใส่กระโปรงทรงบานหรือมีเลเยอร์

 

 

 หากระโปรงหรือเดรสที่ทรงบานออก ประมาณทรง A หรือจะเป็นพวกกระโปรงมีเลเยอร์ซ้อนกันก็ได้ ส่วนด้านบนเน้นอาจจะเป็นเสื้อครอป หรือเอาเสื้อเข้าในกระโปรง เพื่อไม่ให้ดูตันเกินไป จะดูเป็นสาวมีเอว แต่ดูไม่ออกเลยว่าใต้กระโปรงบานนั้นมีต้นขาใหญ่ๆ ของเราอยู่ อิอิ

2. พรางด้วยเสื้อตัวยาว

นอกจากนี้ไม่ว่าจะแต่งตัวด้วยลุคไหน ก็สามารถเลือกใส่เสื้อตัวยาวมาพรางต้นขาและสะโพกเอาไว้ แค่นั้นก็ช่วยได้เยอะแล้วค่ะ เทคนิคคือเลือกเสื้อตัวยาวที่ปิดสะโพกได้พอดี แต่อย่ายาวไปถึงเข่า แบบนั้นจะทำให้ดูเป็นเดรส และดูตัวสั้นกว่าเดิมนะจ๊ะ

 

3. ใส่กางเกงผ้าแบบไม่เข้ารูป

 

ถ้าต้นขาใหญ่จนไม่มั่นใจที่จะใส่กางเกงยีนส์ฟิตๆ ก็เลือกกางเกงผ้ามาใส่แทนเลยค่ะ ทำให้ลุควันนั้นดูแพงขึ้นด้วย โดยเลือกกางเกงผ้าที่ไม่รัด ไม่เน้นสะโพกและต้นขา เช่น พวกกางเกง Culottes หรือกางเกงพลีท กางเกงทวิสต์ เป็นต้น

4. มีเสื้อคลุมเป็นพร็อพ

 

อันนี้คือพร็อพดีงามที่ควรจะมีติดเอาไว้เลยค่ะ แนะนำให้หาเสื้อคลุมตัวยาว หรือเสื้อเชิ้ตตัวยาว เอามาใส่ทับเสื้อผ้าอีกที เพื่อพรางสะโพกและต้นขาให้ดูเพรียวขึ้น หรือจะเอามาผูกเอว ก็เก๋ไปอีกแบบนะเออ

 

5. เลือกโทนสีเข้มเข้าไว้

 

จำไว้ว่าขาใหญ่ห้ามใส่พวกกางเกงสีนู้ด หรือสีอ่อนๆ จะดีที่สุด เพราะไม่งั้นจะทำให้ขายิ่งดูใหญ่และดูตันกว่าเดิมได้ง่ายๆ เลยค่ะ เทคนิคที่ง่ายสุดๆ คือพยายามเลือกกางเกง กระโปรง หรือเสื้อผ้าที่เป็นโทนสีเข้มเข้าไว้ สีดำก็ยิ่งดี เพราะจะพรางให้ต้นขาใหญ่ๆ ดูไม่ใหญ่โตเท่าความเป็นจริง

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก ladyissue