ครีมบำรุงผิวที่วางขายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อเต็มไปหมด สาว ๆ ก็อาจจะเลือกไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราจึงคัดเลือกครีมบำรุงผิวกายที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ชุ่มชื้นเช้าจรดค่ำ มาให้เป็นที่เรียบร้อย มีตัวไหนน่าใช้บ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ

 

1.Jergens Hydrating Coconut Dry Skin Moisturiser

 

cr.walmart

หากพูดถึงครีมบำรุงผิวจะขาดแบรนด์นี้ไปไม่ได้เด็ดขาด แบรนด์ที่มีชื่อเสียงมายาวนานในเรื่องผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย ครีมบำรุงผิวหลากหลายสูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวเรียบเนียนนุ่มน่าสัมผัส สำหรับสูตรที่เรานำมาแนะนำเป็นสูตรใหม่ล่าสุด โดดเด่นด้วยส่วนประกอบจากน้ำมันมะพร้าว เหมาะสำหรับสภาพผิวแห้งเป็นพิเศษ เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ และมีกลิ่นหอมของมะพร้าว

 

2.The Body Shop Body Butter

cr.the body shop 

 

อีกหนึ่งแบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องครีมบำรุงผิวกาย โดยครีมบำรุงผิวของแบรนด์นี้มีให้เลือกด้วยกันหลายสูตรไม่ว่าจะเป็นShea Butter, Wild Argan Oil, Morinca หรือ Honeymania ซึ่งแต่ละสูตรก็จะช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม พร้อมปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื่น แม้บริเวณจุดสัมผัสแห้งกร้าน ทั้งข้อศอกและหัวเข่า และยังได้คุณประโยชน์จากส่วนประกอบอื่น ๆ อีกด้วย

 

3.Soap & Glory The Righteous Butter 

 

 

cr. soap & glery

 

แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจาก Drugstore มาพร้อมกลิ่นหอมเย้ายวนน่าใช้ ตัวครีมบำรุงผิวยิ่งหอมฟุ้งติดทนนาน แถมไม่ได้มีดีแค่เรื่องกลิ่นหอมนะ เพราะตัวครีมมีความเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ คงความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส และกลิ่นหอมแบบฟรุ๊ตตี้ยังช่วยให้ผ่อนคลาย สดชื่นอีกต่างหาก

 

4 Vasseline Intensive Care Deep Restore

 

cr.vaseline 

เชื่อว่าครีมบำรุงผิวกายชิ้นนี้ต้องเป็นไอเทมในดวงใจของใครหลายคน เนื่องจากหาซื้อง่าย เนื้อครีมบางเบา แถมช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน เป็นการรวมเอาสารสกัดข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์และสตราทิส 3 มอยซ์เจอร์ คอมเพล็กซ์ อุดมไปด้วยสารให้ความชุ่มชื่น ซึ่งแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังอย่างล้ำลึก

 

5.St. Ives Body Lotion

 

cr.FB st.ives 

หลายคนคงได้เห็นแบรนด์นี้ผ่านตากันมาบ้างแล้ว เพราะหลังจากที่ได้นำสินค้าเข้ามาขายในไทย ก็ได้รับความนิยมมากมาย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์สครับผิว ซึ่งผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้จะเน้นส่วนประกอบจากธรรมชาติ อย่างครีมบำรุงผิวก็มีให้เลือกทั้งสูตรโอ๊ตมีล เชีย บัตเตอร์ และน้ำมันอะโวคาโด มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ช่วยฟื้นคืนผิวแห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น กลิ่นหอมอ่อนโยนสไตล์ธรรมชาติ 

 

6.Cetaphil Moisturizing Lotion

cr.cetaphil 

แบรนด์เวชสำอางที่มีมายาวนาน ผลิตภัณฑ์ของเซตาฟิลล้วนได้รับการการันตีจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ น่าจะคุ้นเคยกันมาก คงเป็นคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้า แต่นอกจากผิวหน้า ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวกายก็ดีไม่แพ้นกัน อย่างตัวนี้เป็นครีมบำรุงและปกป้องผิวยาวนานตลอดวัน ด้วยคุณค่า Avacado Oil อ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และเหมาะสำหรับใช้บำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน เนื้อครีมบางเบา ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอย่างรวดเร็วโดยไม่เหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว ไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์

 

7.Eucerin pH5 Lotion 

 

cr.eucerin 

แบรนด์สกินแคร์อย่างยูเซอรีน เขาก็มีผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวกายเช่นกัน เป็นครีมบำรุงผิวสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย เนื้อครีมเข้มข้น ซึมซาบเร็ว มีส่วนผสมของน้ำหอมจาง ๆ ไม่ฉุน ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นยาวนาน ด้วยนวัตกรรม pH5 EnzymeProtection พัฒนาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่าย รวมส่วนผสมของ pH5 Citrate Buffer , Dexpanthenol และ Glycerin ที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นพร้อมดูแลปกป้องการทำงานของเอ็นไซม์ที่มีอยู่ในผิว(ชั้นอิพิเดอร์มิส) เพื่อปกป้องผิวตามธรรมชาติ ให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นนานถึง 24 ชั่วโมง

 

นอกจากทาครีมบำรุงผิวกายจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นยาวนานตลอดวันแล้ว สาว ๆ ต้องไม่ลืมเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกายด้วยการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอด้วยนะคะ สุขภาพผิวจะได้ดีมาจากข้างในยังไงล่ะ ต่อไปนี้ผิวแห้งแตกลอกเป็นขุยจะไม่มากวนใจแน่นอนค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก trueplookpanya.com