หนึ่งในเคล็ดลับการลดน้ำหนักมักจะมีข้อที่บอกว่าให้เข้านอนให้ไวใช่ไหมคะ? เพราะยิ่งดึกยิ่งหิว ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แล้วการกินตอนดึกดื่นทำให้อ้วนได้ดีนักแหละ เพราะไอ้ที่เรากินเข้าไปมันไม่ได้เผาผลาญ สุดท้ายเราก็เข้านอนอยู่ดี แต่ใครที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ เกิดหิวตอนกลางคืนขึ้นมา จะกินอะไรดีที่ไม่ทำให้อ้วน? ตามมามุงได้เลยจ้า

1. ผลไม้สดกับถั่ว

 

           แทนที่จะกินขนมขบเคี้ยวไร้ประโยชน์ ผลไม้สดสักชิ้นสองชิ้นอร่อยกว่ากันเยอะ เพราะผลไม้สดกับถั่วเป็นของกินที่มีเส้นใยและโปรตีน อิ่มอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพด้วยนะจ๊ะ กลับกันให้เลี่ยงผลไม้อบแห้งเอาไว้ เพราะมีน้ำตาลสูง ไม่ต่างอะไรกับขนมขบเคี้ยวเลยค่ะ กินบ่อยๆ แล้วอ้วนแน่นอน

 

2. แครกเกอร์จิ้มกัวคาโมเล

           อาจจะมีคนไม่รู้จัก แต่กัวคาโมเลคืออะโวคาโดดิพ เป็นของกินเล่นของชาวเม็กซิกันนั่นเองค่า ใครที่อยากกินอะไรหนักหน่อยแนะนำเมนูนี้ เพราะอะโวคาโดไม่ทำให้อ้วน และมีรสชาติอร่อย ส่วนที่ควรระวังคือแครกเกอร์ ไม่ควรเลือกแบบที่ไขมันสูง พวกขนมขบเคี้ยวเนี่ยตัวดีเลยซิส แนะนำว่าให้เลลือกแบบที่มีเส้นใยสูง น้ำตาลต่ำจะดีมากจ้า

 

3. ธัญพืชอัดแท่ง

           ใครที่ชอบกินอะไรง่ายๆ ขอแค่ให้อยู่ท้องก็พอแนะนำเป็นธัญพืชอัดแท่ง หรือ Energy Bars ได้เลยค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าทุกแบบจะเหมือนกันหมด ตอนซื้อลองอ่านฉลากข้างหลังดูอันที่น้ำตาลน้อยหน่อยจะดีต่อสุขภาพมากเลยนะจ๊ะ

 

4. น้ำเปล่าหรือชาสมุนไพร

  

           ตอนดึกไม่มีอะไรเริ่ดเท่าน้ำอัดลมแล้วค่ะ ซู่ซ่าซะเหลือเกิน แต่แน่นอนว่าแคลอรี่ก็พุ่งปรู๊ดเลยเหมือนกัน แนะนำว่าถ้าอยากลดน้ำหนัก น้ำเปล่าตอนกลางดึกคือดีที่สุด รองลงมาคือชาสมุนไพรต่างๆ แต่ตอนชงห้ามใส่น้ำตาลเพิ่มนะคะ แน่นนอนว่าดูข้างกล่องให้ดีด้วย เพราะชาบางประเภทมีค่าน้ำตาลสูงทีเดียว อาจจะทำให้อ้วนได้นะคะ

 

5. โยเกิร์ตกับผลไม้

           เราเชื่อว่ามีสาวหลายคนตกดึกแล้วอยากกินของหวาน แต่ของหวานพวกเค้ก น้ำหวานมันทำให้อ้วนมากกกก แต่ใครที่อดใจไม่ไหว เรามีทางออกมาให้ค่ะ โยเกิร์ตกับผลไม้ก็พอจะเป็นของหวานเฮลท์ตี้ๆ ทดแทนกันได้ในตอนกลางคืนนะซิส เลือกแบบที่เป็น Low Fat หน่อย ก็ช่วยได้มากเลยค่ะ

6. ข้าวโอ๊ต

           ปกติข้าวโอ๊ตจะกินเป็นอาหารเช้าใช่ไหมคะ แต่ถ้าเกิดหิวตอนกลางคืนก็สามารถทำกินได้เหมือนกัน ใส่ผลเบอร์รี่ เมล็ดเจียลงไปหน่อย ช่วยให้อิ่มท้องและรสชาติกลมกล่อมมากขึ้นด้วยจ้า

 

7. ดาร์กช็อกโกแลต

 

 

           สาวกช็อกโกแลตจะต้องถูกใจข้อนี้ การกินช็อกโกแลตตอนกลางคืนทำให้อ้วนได้จริงๆ แต่ถ้าเป็นดาร์กช็อกโกแลตก็พอหยวนๆ ให้ได้ค่ะซิส เพราะดาร์กช็อกโกแลตน้ำตาลน้อยกว่าช็อกโกแลตแบบอื่น แต่ไม่แนะนำให้กินเยอะอยู่ดี สักสองสามชิ้นพอให้หายอยากก็พอแล้วค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue