ผิวหน้าฉ่ำวาวก็เป็นอีกลุคเมคอัพที่ฮิตกันในหมู่สาวๆ แต่หน้าฉ่ำวาวกับหน้าเมือกไม่เหมือนนะคะซิส! หน้ามันๆ เมือกๆ แบบนี้ทำเอาเสียความมั่นใจได้ วันนี้เรามีทริคการดูแลผิวหน้าสำหรับสาวหน้ามันมากฝากกันจ้า อย่ารอช้าตามไปดูกันเล้ยยยยยยย

การทานอาหาร

            สิ่งสำคัญเลยคือถ้าต้องการให้ภายนอกเราดูดีก็ต้องเริ่มจากภายในก่อนค่ะซิส ถ้าภายในร่างกายของเราสุขภาพดีแล้วก็จะส่งผมให้ภายนอกดีตามไปด้วยนั่นเอง อยากที่ทราบกันว่าสาวผิวมันก็ไม่ควรที่จะนานของทอดของมันค่ะ เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้ความมันออกมามากยิ่งกว่าเดิม! ที่สำคัญควรดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันนะคะ

 

 

 

การเลือกใช้เครื่องสำอาง

            การเลือกใช้เครื่องสำอางก็ควรใส่ใจเหมือนกันค่ะ เมื่อผิวหน้าของเรามันอยู่แล้วจึงไม่ควรใช้เครื่องสำอางที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ ควรเลือกใช้สูตรอ่อนโยนและปราศจากแอลกอฮอล ์เราแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้สูตรน้ำหรือสูตรเจล เพราะเป็นสูตรที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า แถมกันน้ำกันเหงื่อนั่นเองจ้า

 

 

 

การทำความสะอาดผิวหน้า

              สาวที่มีผิวหน้ามันควรใส่ใจกับการล้างหน้าเป็นพิเศษนะคะ เพราะว่าผิวหน้าที่มันจะสกปรกได้ง่ายแถมมีโอกาสเกิดสิวได้ง่ายอีกด้วย! ในหนึ่งวันควรล้างหน้าแค่สองครั้ง ทำไมถึงไม่ควรล้างหน้าบ่อย? ก็เพราะการล้างหน้าบ่อยๆ จะเป็นการกระตุ้นให้ผิวหน้าของสาวๆ ผลิตไขมันออกมาอีกนั่นเอง ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าควรมีค่า PH กลางๆ หรือค่อนไปทางอ่อน เพื่อยั้บยั้งการเจริญเติมโตของแบคทีเรียค่ะ

 

 

 

การบำรุงผิวหน้า

              ผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงผิวหน้าควรเลือกใช้สูตรที่เป็น Oil free หรือไม่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ ผิวเราที่มันอยู่แล้วก็ไม่ควรไปเพิ่มน้ำมันให้ผิวอีกค่ะซิส ควรเลือกใช้มาส์กหน้าที่มีส่วนประกอบของ AHA , BHA มาส์กอาทิตย์ละไม่เกิน 2 ครั้ง ก็เพียงพอที่จะช่วยกระชับรูขุมขน เผยผิวให้ดูมีความกระจ่างใสแล้วหล่ะค่ะ

  

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue

ขอบคุณรูปภาพจาก pinterest