โล้นบ้าง แม่ชีบ้าง เบื่อมั้ยคะกับคิ้วบางๆ ที่ถ้าไม่เขียนคิ้วมาทีเพื่อนๆ นึกว่าไปบวชชีมา ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะวันนี้เรามีวิธีบำรุงขนคิ้วของสาวๆ ให้แข็งแรงและดกดำขึ้นนั่นเองค่ะ และแต่ละวีธีก็ง่ายแสนง่าย ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่าาาาา

 

ดอกอัญชัญ

          เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วกับเสียงลือเสียงเล่าอ้างของสรรพคุณจากดอกอัญชัญที่ทำให้ขนคิ้วหนาขึ้นได้ ซึ่งดอกอัญชัญมีคุณสมบัติในการดูแลเส้นผมหรือขน ช่วยให้ดกดำและหนาขึ้นนั่นเองค่ะซิส วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพียงแค่ล้างดอกอัญชัญให้สะอาดแล้วนำมาวาดตามรูปคิ้วของเรานี่แหล่ะค่ะ ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ก็จะช่วยให้ขนคิ้วดกดำขึ้นค่าาาา

 

 

 

 

หอมหัวใหญ่

            ได้ยินแล้วคงแปลกใจกันใช่มั้ยคะว่าหอมหัวใหญ่จะสามารถช่วยอะไรได้ ในหอมหัวใหญ่มีสารค้านอนุมูลอิสระต่างๆ ช่วยลดการอักเสบของผิวหนังและกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตอีกด้วย วิธีใช้กันคิ้วก็คือคั้นน้ำออกมาจากหอมหัวใหญ่แล้วใช้คอตตอนบัดมาทาให้ทั่วคิ้ว ระมัดระวังอย่าให้เข้าตาหล่ะค่ะสาวๆ

 

 

 

 

นมสด

            ตัวช่วยของเราที่หาได้ง่ายอย่างนมสด วิตามินที่อยู่ในนมมีส่วนช่วยบำรุงให้รากของขนแข็งแรง วิธีการใช้ก็ง่ายๆ ค่ะซิส ใช้สำลีแผ่นชุบนมสดรสจืดและแปะทิ้งไว้บริเวณคิ้วทั้งสองข้างประมาณ 15 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็เป็นการบำรุงให้ขนคิ้วของเราแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่ายเสี่ยงต่อคิ้วบางอีกต่อไปค่ะ

 

 

 

 

ปิโตเลี่ยมเจล

การใช้ปิโตเลี่ยมเจลลี่เป็นการบำรุงคิ้วอีกหนึ่งวิธี เพราะในปิโตเลี่ยมเจลลี่นั้นมีวิตามินอีสูง ช่วยบำรุงขนคิ้วให้แข็งแรง และช่วยให้ขนดกดำอีกด้วย วิธีการใช้ก็ไม่ยากเพียงแค่ใช้คอตตอนบัดจุ่มปิโตเลี่ยมเจลลี่แล้วนำมาทาไว้ให้ทั่วทั้งคิ้วทั้งสองด้าน ทำอย่างเป็นประจำก่อนนอนทุกวัน เพียงแค่หนึ่งเดือนจะสังเกตุได้ถึงความแตกต่างเลยค่ะซิส

 

 

 

 

เบบี้ออย

หากสาวๆ ไม่ชอบความข้นหนืดของปิโตเลี่ยมเจลลี่ที่ดูจะหนักไปแล้วหล่ะก็ เรามีตัวแทนค่ะ เบบี้ออยเป็นอีกหนึ่งทาเลือกสำหรับสาวๆ ที่อยากจะบำรุงขนคิ้วค่ะ ซึ่งวิธีใช้ก็เหมือนกับปิโตเลี่ยมเจลลี่เลย คือเอาคอตตอนบัดชุบเบบี้ออยแล้วทาที่คิ้วให้ทั่ว นอกจากจะช่วยบำรุงคิ้วแล้วเบบี้ออยก็ยังช่วยบำรุงผิวอีกด้วย สำหรับสาวผิวมันต้องใช้อย่างระมัดระวังนะคะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest