การแต่งหน้าสามารถสร้างหรือทำลายความงามของคุณได้ถ้าผิวหน้า หรือเครื่องสำอางนั้นไม่ดีจริง  มันน่าผิดหวังมากเมื่อคุณรู้ว่าคุณใช้เวลาส่วนใหญ่ในการแต่งหน้าและคุณพบว่าหน้าของคุณนั้นเละไม่เป็นชิ้นดี วันนี้เลนมีวิธีทำให้การแต่งหน้าของคุณนั้นติดทนติดนานยิ่งขึ้นค่ะ

1. ทำความสะอาดผิว

ล้างหน้าด้วยสบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดตามปกติก่อนแต่งหน้าใด ๆ การแต่งหน้าจะทำให้ใบหน้าสะอาดอยู่เสมอ วิธีนี้จะช่วยกำจัดเหงื่อที่ติดอยู่บนใบหน้าของคุณ

 

 

 

2.มอยเจอร์ไรเซอร์

         ใบหน้าที่มีความชุ่มชื้นที่ดีนั้นจะเป็นพื้นฐานที่น่าทึ่งสำหรับการแต่งหน้าของคุณ หากคุณมีผิวแห้งก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นเพื่อให้การแต่งหน้าดูไม่เป็นขุย อย่าลืมทาที่คอ

 

 

 

 

 

3.ไพรเมอร์

         Primer เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้เครื่องสำอางของคุณติดทนนาน สีรองพื้นช่วยให้รูขุมขนเรียบลงบนผิวของคุณและยังทำหน้าที่เป็นฐานสำหรับรองพื้นของคุณ ลูบไล้ไพรเมอร์เล็กน้อยบนใบหน้าและเปลือกตา วิธีนี้จะช่วยให้การแต่งหน้าของคุณอยู่บนใบหน้าเป็นเวลานาน

 

 

 

4.แป้งฝุ่น

         ตั้งค่าการแต่งหน้าด้วยผงคุณภาพดี แต้มแป้งเบา ๆ บนใบหน้าของคุณด้วยแปรงแต่งหน้า อย่าใช้แปรงปัดแป้งเพราะจะเป็นการลบผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ไปแล้ว

 

 

 

5.ใช้ผลิตภัณฑ์การแต่งที่กันน้ำ

         มาสคาร่ากันน้ำอายไลเนอร์อายแชโดว์และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์กันน้ำใช้งานได้ดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีผิวมันหรือสำหรับคนที่มีเหงื่อออกมาก ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องมีการสัมผัสอย่างต่อเนื่องและจะยังคงอยู่บนใบหน้าของคุณเป็นเวลานาน

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue

ขอบคุณรูปภาพจาก pinterest