8 ล้านวิวแล้ว! หนังสั้นสะท้อนสังคมจากโอเลย์ “คำถามแทงใจผู้หญิงวัย 30”

โดนใจผู้หญิงไทยทั้งประเทศโดยเฉพาะสาวโสดในฤดูแต่งงาน

 

 

          กรุงเทพฯ – หลังจากโอเลย์ (Olay) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าชั้นนำปล่อยวิดีโอเนื้อหาโดนใจผู้หญิงไทย โดยเฉพาะสาวโสดในวัย 30 เรื่อง “คำถามแทงใจผู้หญิงวัย 30” ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ชม ส่งให้ยอดผู้รับชมวิดีโอทะลุ 8 ล้านวิวในเวลาไม่นาน ตอกย้ำภาพสะท้อนค่านิยมที่ตีตรา “ความโสด”  เป็น “ความล้มเหลว” ของผู้หญิงวัย 30 ที่พิสูจน์แล้วว่า ผู้หญิงไทยหลายคนต่างเคยรับมือกับคำถามอย่าง “เมื่อไหร่จะแต่งงาน?” มาแล้วในชีวิตจริง

 

          “คำถามแทงใจผู้หญิงวัย 30”   เป็นผลงานหนังสั้นส่งท้ายปีเก่าจากโอเลย์ที่ต้องการส่งผ่านพลังบวกและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงไทยทั่วประเทศ ผ่านอินไซด์ที่สาวๆวัย 30 หลายคนต้องเคยมีประสบการณ์ร่วมในช่วงฤดูงานแต่งงาน กับคำถามสุดจี๊ด แทงใจ เช่น “เมื่อไหร่จะแต่งงาน” หรือ “เป็นเพื่อนเจ้าสาวอีกแล้ว เมื่อไหร่จะมีข่าวดี” โดยเรื่องราวในหนังสั้นตัวใหม่ได้หยิบยกประเด็นความกล้าที่จะใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข ผ่านเรื่องจริงของพี่น้องคู่หนึ่งที่สนิทกันมาก แต่น้องสาวกลับได้แต่งงานก่อน จึงทำให้ตัวละครพี่สาวถูกรุมเร้าด้วยคำถามและความกดดันจากครอบครัวและคนรอบข้าง แต่สุดท้ายเธอเลือกที่จะผ่านแรงกดดันเหล่านี้ไปได้ ด้วยความมุ่งมั่นและเลือกที่จะรักและดูแลตัวเองได้อย่างมั่นใจ  ไม่ปล่อยให้อายุหรือสังคมรอบข้างตีกรอบในการใช้ชีวิตให้มีความสุข

 

 

           ดร.นที ศรีสมถวิล ผู้ช่วยผู้จัดการผลิตภัณฑ์โอเลย์ บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าชั้นนำของผู้หญิงไทย โอเลย์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับกระแสตอบรับของผู้หญิงที่มีต่อหนังสั้นเรื่อง “คำถามแทงใจผู้หญิงวัย 30 ด้วยยอดรับชมกว่า 8 ล้านวิว จากปรากฏการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นการตอบย้ำวัตถุประสงค์ของแบรนด์ที่ต้องการสื่อสารกับผู้บริโภคด้วยความเข้าใจอย่างแท้จริง ผ่านสื่อสร้างสรรค์ที่ช่วยปลุกพลังและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคน ก้าวข้ามอุปสรรคทางสังคมและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจและมีความสุข “

 

          หลังจากที่โอเลย์ปล่อยหนังสั้นเรื่องนี้สู่สายตาผู้ชมในโลกออนไลน์ กระแสตอบรับกับของผู้ชมที่มีต่อเรื่องราวล้วนแล้วแต่ยืนยันให้เห็นว่า ผู้หญิงไทยวัย 30 ที่ยังไม่ได้แต่งงาน ยังคงเผชิญกับความกดดันทางสังคม สะท้อนอยู่ในความคิดเห็นที่ผู้ชมต่างโพสต์และแชร์เรื่องราวของตัวเอง โดยเฉพาะประโยคสำคัญอันเป็นหัวใจของเรื่องที่ว่า “วันของฉันไม่ได้จำเป็นว่าฉันต้องมีใคร..แต่เป็นวันที่ฉันไม่กลัวอะไรอีกต่อไป” และวลีเด็ด “ไม่รีบค่ะ!” ของตัวเอกที่ตอบคำถามเรื่องสถานะโสดได้อย่างโดนใจผู้หญิงที่เคยมีประสบการณ์ร่วมไปเต็มๆ

 

         “นอกจากความตั้งใจที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลุกกระแสและค่านิยมด้านบวกให้ผู้หญิงไทยแล้ว แบรนด์โอเลย์ยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ชั้นดี คุณภาพเยี่ยม เพื่อดูแลสุขภาพผิวหน้าและเสริมสร้างความมั่นใจให้ผู้หญิงไทย ตลอดไป” ดร.นที กล่าวเสริม

 

          ท่านสามารถรับชมหนังสั้น “คำถามแทงใจผู้หญิงวัย 30” และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างค่านิยมใหม่และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงไทยทั่วประเทศ ผ่านการแชร์ลิงค์วิดิโอได้ที่ YouTube ของ Olay Thailand 

 

ลิตภัณฑ์โอเลย์ วางจำหน่าย ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทุกแห่ง

(Tesco Lotus, Big C, Tops, The Mall, Watsons, EVEANDBOY, Lazada)