เดี๋ยวนี้ต้องเป็นสาวสายปาร์ตี้ ต้องจิ๊จ๊ะ จ๊ะจ๋า ต้องเข้าสังคมเป็น ต้องอยู่ในสังคมเก่ง แล้วเรื่องที่ขาดกันไม่ได้เลยกับการปาร์ตี้ก็คือ “เหล้า” ยังไงล่ะคะ แต่แหมมม เคยได้ยินคำว่า “เหล้าเปลี่ยนคน” มั้ยคะ ก่อนกินเป็นคนแบบนี้แต่พอกระดกลงคอเท่านั้นแหละ “เมา” จนกลายเป็นใครก็ไม่รู้

 

 

วันนี้ ladytips จะมา แฉ! ให้หมดว่าคนเมามีกี่ประเภทและเป็นแบบไหนบ้าง มาลองเช็คกันดีกว่า ว่าตัวเราเป็นแบบไหนแล้วเพื่อนเราล่ะเป็นแบบไหน งานนี้มีแฉกันยับแน่นอนค่ะ แซ่บบบบ!

 

 

ขอออกตัวแรงก่อนเหยียบคันเร่งนะคะ เรื่องที่จะเขียนต่อไปนี้มาจากงานวิจัยถ้าไม่ตรงหรือมีประเภทคนเมามากกว่านั้น ห้ามมาแหกดั๊นนะคะซิส อิอิ ปกป้องตัวเองแรงมาก ไม่ได้หรอกค่ะ เรื่องแบบนี้โดนแหกฟรีไม่คุ้มแน่นอน 555555 /me ยิ้มอ่อน

มาค่ะ! ปกป้องตัวเองเรียบร้อยแล้ว พร้อมแฉแล้วค่าาาา นี่ๆ จากผลวิจัยเค้าบอกมาว่าหลังจากที่คนเราดื่มเหล้า กระดกแอลกอฮอล์เข้าปากไปแล้วเนี่ย อาการที่จะตามมาก็คือ อาการมึนเมา ใช่มั้ยคะ ก็แหงล่ะ กินเหล้าถ้าไม่เมาจะกินทำไม อิอิ แต่หลังจากที่เมานี่สิ อาการเหล้าเปลี่ยนคนนี่แหละที่น่าลุ้น ผลวิจัยบอกมาว่าคนเมาจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ประเภท คือ…

 

ประเภทที่ 1 | เมาแค่ไหนก็เหมือนเดิม

คนเมาประเภทนี้เรียกง่ายๆ คือ ‘คนที่มีสติอยู่กับตัว’ คือกินเก่ง กินไม่เก่งไม่สำคัญแต่พอเมาแล้วดันไม่แสดงอาการออกมา โธ่วววว เจอเพื่อนแบบนี้หรือตัวเองเป็นเอง ไม่สนุกเลย! เพราะคนประเภทนี้จะยุให้ทำอะไรไม่ค่อยขึ้น เหมือนมีสติอยู่ตลอดเวลา เมาน่ะเมาแน่ แต่แหมอาการเหมือนเดิมเชียว ก่อนกินเป็นคนยังไง ตอนเมาก็เป็นคนแบบนั้น

 

 

ประเภทที่ 2 | ยิ่งเมา ยิ่งบ้า ยิ่งเฮฮา ยิ่งสนุก

จากปกติแต่เดิมเป็นคนเฮฮา สนุกสนาน บ้าๆ บอๆ อยู่แล้ว แต่พอยิ่งเมายิ่งเอาใหญ่ยิ่งได้ใจ ใครยุให้ทำอะไรทำหมด ไหนแกๆ “กินซอสพริก กินมายองเนสโชว์หน่อย ขอท่าเหวี่ยงหัวแรงๆ ไปจีบคนนั้นดิ” โอ้โหววว สนุกเพื่อนเลยค่ะ ถ้าคุณหรือเพื่อนของคุณเป็นคนเมาประเภทนี้ ปาร์ตี้นี้ไม่มีเหงาแน่นอน เอ็นเตอร์เทนกันมันส์ตลอดคืน เสียงดังลั่นแน่นอน แต่ขอบอกไว้เลย ถ้าคุณมีเพื่อนเป็นคนประเภทนี้หรือตัวคุณเองนั่นแหละที่เป็นคนประเภทนี้ ขอให้รักษาเค้าไว้ดีๆ นะคะ เพราะนั่นคือสีสันของชีวิต ช่วยคลายเครียดให้เราได้เยอะ

 

ประเภทที่ 3 | จาก ‘ขี้อาย’ กลายเป็น ‘กล้า’

อิอิ จิบ้าหรอคะ มิเอาอ่ะ ให้ทำอะไรก็มิรู้ /จงทำเสียง 2 เวลาอ่าน เฮ้อ! จะแบ๊วทำเพื่อ? แต่ก็เข้าใจนะคะ ถ้าคนๆ นั้น เป็นคนที่เรียบร้อยหรือขี้อายอยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่เป็นสายแอ๊บ! บอกเลยว่าคนรอบข้างลำไย!!! เอาตัวจริงออกมาคุยกัน! เดี๋ยวๆ ชั้นใส่อารมณ์ทำไม 5555555 เข้าเรื่องค่ะ ปกติเป็นคนที่ขี้อาย ไม่ค่อยกล้าทำอะไรบ้าบอ แต่พอเหล้าเข้าปากปุ๊บ อุ๊ย! ต๊าย ตายยยย นางไม่ธรรมดานะจ๊ะพี่ อยู่ดีๆ ลุกขึ้นมามั่นหน้า มั่นโหนก เต้นโยกๆ มาเหวี่ยงหัว ควงเอวไปมา หรือที่ร้ายกว่านั้นเดินไปชนแก้วขอเบอร์ /me ชั้นยอมเธอแล้ว นกกลัวแล้วค่ะพี่ตา

 

ประเภทที่ 4 | เมาแล้วก้าวร้าว ผีบ้าเข้าสิง

ก่อนกินอาจจะเป็นคนนิ่ง เงียบ เรียบร้อย หรือ อาจจะเป็นคนเฮฮา รั่วๆ หรือ อาจจะเป็นคนร้ายๆ แรงๆ อยู่แล้ว แต่พอกินเหล้าปุ๊บ! กลายมาเป็นคนขี้เหวี่ยง ขี้โวยวาย ไอ้นู่นไม่ได้ดั่งใจ ไอ้นี่ไม่เอา ต้องเอาแบบนี้ หาเรื่องชาวบ้านเค้าไปทั่ว คนมองหน่อยก็เข้าไปหาเรื่อง ‘มองหาอะไรมิทราบ’ OMG! เอาชื่อเกาหลีไปเลยค่ะ “วอน โดน ตีน” 555555 ชื่อนี้เหมาะกับคุณ ทางที่ดีถ้าตัวคุณเป็นคนเมาประเภทนี้เองหรือเพื่อน ญาติพี่น้องเป็นต้องคอยดูแลกันดีๆ นะคะ ข่าวก็มีให้เห็นกันเยอะแยะ ทางออกที่ดีที่สุดคือ ถ้าเมาแล้วก้าวร้าวอย่ากินเป็นดีที่สุด ด้วยรักและหวังดี

 

ทั้งหมด ทั้งมวลผลวิจัยเค้าบอกมาแบบนี้ค่ะ

ลองย้อนมองดูตัวเองและคนรอบข้างหน่อยสิว่าแต่ละคนที่เรารู้จักพอเมาแล้วเป็นคนเมาประเภทไหน?

คืนไหนไปดื่ม ก็แอบส่อง จับตามองพฤติกรรมให้ดี หลังจากนั้นมีแฉยับแน่นอน คริคริ

ขอบคุณข้อมูลจาก beautyhunter