รวม 5 ทริค ใส่รองเท้าส้นสูงยังไงให้ “ไม่เจ็บ”

สาวๆ ที่ใส่รองเท้าสนสูง คงจะมีอาการคล้ายๆ กัน นั่นคือ เจ็บ! ตอนใส่ก็สวยอยู่หรอก แต่เดินเท่านั้นแหละแทบร้องไห้กันเลยทีเดียว ที่มาของคำว่าเจ็บปวดแต่งดงามจริงๆ นะคะ แต่แม้ว่าจะเจ็บแค่ไหน สาวๆ อย่างเราก็คงจะเลี่ยงไม่ได้ เพราะยังตองออกไปทำงาน ไปพบปะกับลูกค้า ต่างๆ ทำให้ต้องดูดีอยู่เสมอ

 

 

1. ระยะห่างระหว่างพื้นรองเท้ากับส้นไม่ควรน้อยกว่า 3 cm.

ในการเลือกรองเท้าส้นสูง ควรพิจารณาระยะห่างระหว่างพื้นรองเท้ากับส้น ไม่ควรให้ห่างน้อยกว่า 3 เซนติเมตร เพราะจะทำให้มีระยะที่แคบเกินไป ทำให้เท้าของเราเอียงจนเจ็บ เพราะฉะนั้นควรเลือกให้ดี

 

 

2. ฝึกเดินบ่อยๆ

การฝึกใส่รองเท้าส้นสูงที่บ้านแล้วเดิน ถือว่าเป็นการซ้อมที่ดีมากๆ เพราะเราจะได้รู้ว่าจุดไหนที่ต้องแก้ หลวมไป คับไป เดินแล้วเจ็บตรงไหน การใส่เดินอยู่บ้านจะทำให้เราแก้ไขปัญหาได้ก่อน เรียกได้ว่ารู้ก่อนแก้ไขทัน

 

 

3. ยืดกล้ามเนื้อเท้าระหว่างวัน

ในระหว่างวัน คุณสาวๆ ควรที่จะยืดเส้นหรือคลายกล้ามเนื้อที่เท้าบ่อยๆ เพื่อลดอาการปวดเกรงจนเกินไป เนื่องจากเท้าของเราแบกรับน้ำหนักของเราทั้งหมดไว้บนรองเท้าสูงชัน ซึ่งทำให้เกิดอาการปวดได้ง่าย เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรยืดคลายเท้าบ่อยๆ นะคะ

 

 

4. นั่งพักระหว่างวัน

เดินอย่างเดียวอาจทำให้เจ็บจนจต้องร้องไห้ออกมาได้ สาวๆ ควรหาโซฟาหรือคาเฟ่เพื่อนั่งพักบ้าง การยืนตลอดเวลาจะยิ่งทำให้ความเจ็บสะสม เราควรให้เท้าเราได้พักระหว่างวันบ้างนะคะ

 

 

5. สำลีหนุนบริเวณนิ้วเท้า

หากรองเท้าสร้างความเจ็บปวดให้เท้าของเราบริเวณนิ้วเท้า ให้เรานำสำลีก้อนยัดหรือหนุนในรองเท้าบริเวณนิ้วเท้า เพื่อลดแรงเสียดทานและจะทำให้เท้าของเราสบายมากยิ่งขึ้น

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue