แต่งหน้าแล้วเหงื่อออกระหว่างวันทำไง

       คนที่แต่งหน้ามาแน่นๆ เป๊ะๆ แต่พอเจออากาศร้อนๆ เหงื่ออกระหว่างวัน ส่วนมากมักจะเจอปัญหาปวดตับนั่นคือเมคอัพลบเลือน หรือบางทีก็ไหลเยิ้มเละเทะหมดสวยไปเลย แถมบางคนพอเหงื่อออกแล้วจะดูหน้าหมองๆ เพราะเครื่องสำอางเปลี่ยนสีด้วย ฮืออออ แบบนั้นไม่น่าดีนะคะซิส มาๆ ลองมาดูเคล็ดลับกันค่ะว่าถ้าแต่งหน้าแล้วเหงื่อออกระหว่างวันจะทำยังไงได้บ้าง

 

 

ซับหน้าด้วยกระดาษทิชชู

ไม่ว่าจะเหงื่อออกมาเป็นหยดๆ จนหน้าเปียกชุ่ม หรือแค่ซึมๆ ออกมาพอให้รู้สึกเหนียวก็ไม่โอเคทั้งนั้นค่ะซิส ถ้าทนไม่ไหวลองใช้กระดาษทิชชูซับออกเบาๆ ห้ามปาด ห้ามถูนะจ๊ะ ย้ำว่าแค่ซับออกให้แห้งสบายผิวขึ้นก็พอ

 

 

อย่าใช้กระดาษซับมันถ้าไม่จำเป็น

นอกจากกระดาษทิชชูแล้ว พยายามเลี่ยงอย่าใช้กระดาษซับมันกดซับลงไปนะจ๊ะสาวๆ เพราะกระดาษซับมันถึงจะช่วยดูดซับความมันบนหน้าเราออกมาก็จริง แต่มันจะดูดเมคอัพหลุดติดออกมาด้วยเนี่ยสิ คราวนี้จะด่างเป็นจุดๆ สภาพคงหนักกว่าเดิมไปอีก อดทนไว้แล้วใช้ทิชชูซับเอาก็พอจ้า

 

 

ฉีดสเปรย์น้ำแร่แล้วซับออก

บางครั้งเวลาเหงื่อออกก็ชอบเกิดปฏิกิริยากับเครื่องสำอางทำให้เมคอัพเปลี่ยนสีดูหน้าหมองๆ ลง ถ้าอยากแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ลองใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดพรมเบาๆ ทิ้งไว้สักแป๊บนึง แล้วก็ใช้ทิชชูซับออกค่ะ เหมือนได้ล้างหน้าเบาๆ เท่าที่พอทำได้ และผิวจะรู้สึกสดชื่นขึ้นด้วย

 

 

รอหน้าแห้งสนิทแล้วเติมเมคอัพอีกครั้ง

หลังจากทำตามขั้นตอนทุกอย่างแล้ว ก็อดใจรอให้ผิวหน้าแห้งสนิทก่อน แล้วก็ลงมือเติมเครื่องสำอางทัชอัพลงไปอีกครั้งได้เลยค่ะ เอาแค่เฉพาะจุดที่สำคัญๆ ก็พอ ไม่ต้องเติมให้แน่นให้หนาซะจนดูโบ๊ะนะจ๊ะ เช่น แตะแป้งลงไปปัดให้พอเนียนๆ แล้วก็ปัดบลัชออนนิดๆ เติมลิปสติกเบาๆ แค่นั้นก็พอแล้วค่า

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue