เรื่องการทาครีมบำรุงผิว จะมีความละเอียดอ่อนตรงที่ครีมทาบำรุงผิวหน้าแต่ละชนิด จะมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน เพื่อให้เข้ากับสภาพผิวในแต่ละช่วงเวลาด้วย และต้องใช้ในช่วงเวลาที่ต่างกันออกไปในช่วงเวลาของแต่ละวันกันอีก

แล้วจะทาครีมยังไงให้เหมาะกับสภาพผิวในแต่ละวัน ตามมาดูกันเลยค่า เรามีเคล็ดลับมาฝาก เป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การบำรุงผิวหน้ามาฝาก ช่วงไหน บำรุงยังไงดี? มาตอบโจทย์กันดีกว่าค่า ^.<

1. ล้างหน้าทำความสะอาดผิวหน้าช่วงเช้าและช่วงเย็น

ตอนเช้า : เวลาที่ตื่นเช้าขึ้นมา จะเป็นช่วงเวลาที่ควรได้รับความชุ่มชื้นและล้างเอาสิ่งสกปรกอย่างน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าออกนะคะ โดยการล้างหน้าในช่วงเช้า ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าแบบอ่อนโยน จะลดการระคายเคืองผิวหน้าได้ดีกว่าค่า

ตอนเย็น : การล้างทำความสะอาดหน้าในช่วงเย็น จะเป็นการล้างเอาสิ่งสกปรกตกค้างอย่างเครื่อสำอางและฝุ่นควันออกจากผิวหน้านะคะ ควรเลือกใช้คลีนเซอร์ล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อน ค่อยล้างหน้า จะช่วยลดการเกิดสิวได้ดีกว่าค่า
 

2. ทาครีมก่อนแต่งหน้า ช่วงเวลาก่อน 09.00 น.

 

การทาครีมกันแดดเป็นเรื่องที่ห้ามลืมเด็ดขาดเลยค่ะ การทาครีมกันแดดจะช่วยลดสาเหตของผิวแห้ง ริ้วรอยและจุดด่างดำและสิวได้ โดยช่วงเวลาที่เหมาะกับการทาครีมกันแดด จะลำดับได้ดังนี้ค่า

ทาครีมที่ช่วยรักษา อย่างสิว ริ้วรอย และจุดด่างดำก่อน
ทาครีมบำรุง อย่างเซรั่ม มอยเจอร์ไรเซอร์
ทาครีมกันแดด เป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อป้องกันผิว
เมื่อทาครีมครบทั้ง 3 ชนิดนี้แล้ว ก็สามารถแต่งหน้าต่อได้เลยค่า วิธีทาครีมแบบนี้ นอกจากจะบำรุงผิวแล้ว ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนได้อีกด้วยนะคะ

3. ซับมันช่วงตอนเที่ยง

ช่วงระหว่างวันจะเป็นช่วงที่อากาศร้อน และน้ำมันบนผิวหน้าอาจจะขับออกมาจนใบหน้าดูมันเยิ้มได้นะคะ ซึ่งหากปล่อยเอาไว้ จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ผิวหน้าเกิดปัญหาได้ ดังนั้นช่วงระหว่างวันเวลาพักเที่ยง หยิบกระดาษซับมันหรือทิชชู่ออกมาซับเอาความมันส่วนเกินบนใบหน้าออกเลยดีกว่าค่า ถ้าไม่อยากเป็นสิวน้า
 

4. ทามอยเจอร์ไรเซอร์ตอนช่วงประมาณ 17.00 น.

หลังกลับมาจากทำงานหรือเรียนแล้ว กลับมาเติมความชุ่มชื้นให้ผิวที่ต้องไปเจอความร้อน ฝุ่นและมลภาวะที่ทำให้ผิวแห้งเสียกันดีกว่าค่า หลังจากล้างหน้าเอาเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกหมดแล้ว ก็เติมครีมที่มีความชุ่มชื่นอย่างพวกมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติเข้าผิวช่วงเย็น จะทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น ผิวสวยสุขภาพดีเลยค่า
 

5. ทาไนท์ครีมก่อนนอน ช่วง 22.00 น.

 

สุดท้ายกันที่เวลาก่อนนอนนะคะ ช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทาครีมบำรุงผิว ที่ไม่สมควรเจอแดดอย่างการทาครีมรักษาสิว ครีมรักษาริ้วรอย และครีมบำรุงรอบดวงตา เมื่อทาเสร็จแล้ว ก็ไม่ควรนอนดึกนะคะ เพื่อให้ครีมได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะยิ่งทำให้ผิวดูกระจ่างใสได้อย่างดีขึ้นเลยล่ะค่า

5 ช่วงเวลาง่ายๆ ที่เราสามารถบำรุงและดูแลผิวหน้าได้ในทุกวัน ใครที่เป็นคนรักการดูแลผิว ไม่ควรพลาดนะคะ ถ้าไม่อยากเจอปัญหาสิว ผิวเหี่ยวย่นและหมองคล้ำ ลองเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้กันได้ทุกคนเลย <3