10 เหตุผลที่ไม่จำเป็นต้องศัลยกรรม อ่านแล้วจะรู้เลยว่า ความสวยธรรมชาติแบบพ่อแม่ให้มานี่แหละ ทำให้เราแฮปปี้ที่สุดแล้ว

          ยอมรับมาซะดี ๆ ว่าคุณเองก็เป็นผู้หญิงอีกหนึ่งคนที่คิดจะทำศัลยกรรมใช่ไหมล่ะ ? ก็แหม ... เดี๋ยวนี้การทำศัลยกรรมเป็นเรื่องธรรมดา แถมใคร ๆ ก็ทำเพื่ออัพสวยกันทั้งนั้น แต่รู้หรือไม่ว่าการทำศัลยกรรมไม่ได้ดีร้อยเปอร์เซ็นต์อย่างที่คิดนะ จริง ๆ แล้วผลเสียที่จะตามมาก็มีอีกเพียบ ถ้ายิ่งรู้ 10 เหตุผลที่ไม่จำเป็นต้องทำศัลยกรรมแบบที่นำมาฝากในวันนี้แล้วละก็ คุณจะยิ่งเปลี่ยนใจไม่อยากทำเข้าไปใหญ่เลยล่ะ

 

 

1. ไม่ต้องเสี่ยงกับผลลัพธ์เกินคาด

          เดี๋ยวนี้มีเคสคนทำศัลยกรรมแล้วพลาดออกมาให้เห็นเยอะมาก บางคนทำแล้วกลายเป็นเน่าใน หรือทำแล้วดูแย่ยิ่งกว่าหน้าเดิมของตัวเอง แล้วยังไง ? ก็ต้องทนใช้ชีวิตอย่างทรมานกันไปยาว ๆ แต่ถ้าอยู่แบบสวยธรรมชาติ ไม่ต้องไปหาอะไรแปลกปลอมมายัดใส่ร่างกายแบบนี้ก็แฮปปี้ดีแล้วนี่เนอะ

2. ไม่เปลืองเงิน

          รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่าการทำศัลยกรรมต้องใช้เงินมากมายขนาดไหน บางคนทำศัลยกรรมสวยแล้วก็ต้องกินมาม่ากันไปยาว ๆ เลย แต่ถ้าไม่ทำชีวิตก็ไม่ต้องจ่ายเงินเยอะ แถมยังมีเงินเหลือไปช้อปปิ้งเครื่องสำอาง เสื้อผ้าสวย ๆ หรือกินของอร่อย ๆ ได้อีกเพียบเลยนะเออ

3. ใช้ชีวิตผจญภัยได้ไม่ต้องกลัว

          สาว ๆ ที่มีไลฟ์สไตล์ผจญภัยบุกป่าฝ่าดงรู้ไว้เลยว่า การทำศัลยกรรมมาแล้วจะทำให้คุณบุกตะลุยเหมือนเดิมไม่ได้เต็มที่ เพราะการผจญภัยแต่ละครั้งอาจทำให้ส่วนที่เราทำศัลยกรรมมาไปโดนกับอะไรเข้าจนผิดรูปผิดร่าง ต้องมาทนเจ็บทรมาน แถมต้องเสียเงินอีกเพียบเวลาไปแก้ด้วย แบบนี้ไม่ไหวมั้งคะเนี่ย 

4. ไม่ต้องเจ็บตัว

          เสียเงินไปเยอะแยะไม่พอ แต่การศัลยกรรมยังทำให้คุณเจ็บตัวอย่างแรงอีกด้วย สาว ๆ ที่เคยทำศัลยกรรมหน้าอกบางคนถึงกับบอกเลยนะว่า มันเจ็บยิ่งกว่ารถสิบล้อทับหน้าอกซะอีก ! โอ้โห ... ได้ยินแบบนี้แล้วสู้อยู่เฉย ๆ แบบนี้มีความสุขกว่าเยอะเนอะ

5. ไม่ต้องคอยโดนนินทา

          ถึงการศัลยกรรมจะได้รับการยอมรับมากขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เนอะว่าคนทำศัลยกรรมมามักจะโดนกระซิบนินทาอยู่ตลอด (สงสัยจะอิจฉา) แต่ถ้าอยู่เฉย ๆ สวยธรรมชาติไม่ต้องทำศัลยกรรมแบบนี้ ก็ไม่ต้องรำคาญใจฟังพวกขี้นินทาให้จิตใจบอบช้ำเปล่า ๆ 

6. มีหน้าตาธรรมชาติไม่ซ้ำเบ้าใคร

          สังเกตไหมว่าสาว ๆ เดี๋ยวนี้หน้าตาคล้าย ๆ กันไปหมดจนแทบจะแยกไม่ออก จนมีคำพูดที่ว่า "หมอเดียวกันแน่นอน" ก็เพราะสาว ๆ ที่ทำศัลยกรรมมาแล้วหน้าตาจะไปในทางโทน ๆ เดียวกันไปซะหมด แต่ถ้าไม่ได้ทำศัลยกรม หน้าตาของคุณก็ยังจะมีเอกลักษณ์หนึ่งเดียวไม่ซ้ำเบ้าใคร น่าภูมิใจจะตายไปว่าไหมล่ะ ?

7. เมคอัพช่วยได้

          เดี๋ยวนี้ทั้งเมคอัพและเทคนิคการแต่งหน้ามีให้เราอ่านเยอะแยะไปหมด ถ้าอยากหน้าเรียวหรือจมูกโด่งก็คอนทัวร์ หรือถ้าอยากปากหนาอวบอิ่ม ก็เขียนขอบปากให้เลยขอบปากจริงไป หรือแม้กระทั่งถ้าอยากมีตาสองชั้น ก็มีสติ๊กเกอร์ติดด้วยซ้ำ เห็นไหมล่ะว่าเมคอัพเดี๋ยวนี้สามารถทดแทนศัลยกรรมได้แบบไม่ต้องเจ็บตัวเลย

8. ไม่ต้องคอยกังวล

          หลังจากทำศัลยกรรมมาแล้ว ใบหน้าก็จะบวมตุ่ยช้ำเลือดช้ำหนองไม่เหมือนเดิม แถมกว่าจะสวยเข้าที่เข้าทางจริง ๆ ก็ต้องใช้เวลาสักพักใหญ่เลยแหละ ถ้าคุณเป็นคนขี้กังวลมากจริง ๆ นี่ไม่เหมาะอย่างแรง ไม่งั้นต้องใช้ชีวิตแบบจิตตกไปยาว ๆ แบบนี้จะโอเคเหรอคุณ ?

9. ไม่ต้องเจอกับผลกระทบระยะยาว

          ต้องยอมรับว่าการทำศัลยกรรมเป็นสิ่งที่อยู่ไม่ถาวรจริง ไม่อย่างนั้นสาว ๆ ที่ทำมาจะคอยไปแก้ไขแก้ทรงกันอยู่เรื่อย ๆ เหรอคะ ? ยิ่งเวลาแก่ตัวไปมันก็จะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว ประมาณว่าหน้าตาดูอ่อนวัย แต่ร่างกายเหี่ยวยานมาเชียวอะไรทำนองนี้ ถ้าหากคุณถามตัวเองแล้วคำตอบคือคุณรับกับผลกระทบระยะยาวไม่ได้ ก็อย่าไปทำเลยจ้า ชีวิตจะไม่แฮปปี้เอาเปล่า ๆ นะ 

10. ไม่เสี่ยงอันตรายต่อชีวิต

          มีสาว ๆ หลายคนแล้วที่เสียชีวิตจากการทำศัลยกรรม เพราะบางทีเป็นโรคบางโรคแต่ไม่รู้ตัว เวลาไปทำศัลยกรรมก็เลยเป็นอันตราย หรือบางคนก็อาจจะแพ้สารต่าง ๆ ที่ฉีดเข้าไปจนต้องจบชีวิตลง ถ้าไม่แน่ใจจริง ๆ ก็อย่าเอาชีวิตไปเสี่ยงเลยเนอะ สู้อยู่เฉย ๆ สวยธรรมชาติแบบนี้แฮปปี้กว่าตั้งเยอะ

          เห็นไหมล่ะว่าสวยธรรมชาติแบบไม่ต้องศัลยกรรมเลย ทำให้เรามีชีวิตแฮปปี้ยิ้มได้เต็มที่มากกว่าอีกนะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังวางแพลนทำศัลยกรรม เจอแบบนี้แล้วลองคิดใหม่ก็ได้นะคะ