เสพติดศัลยกรรม มากเกินไปก็อาจเสี่ยงตายได้แบบสาวฟินแลนด์คนนี้ ที่อยากสวยเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้จนเกือบเอาชีวิตตัวเองไม่รอด !

         การทำศัลยกรรมช่วยปรับเปลี่ยนโครงหน้า หรือรูปร่างของคุณสาว ๆ ให้เปลี่ยนไปตามที่ใจปรารถนา ไม่ว่าจะเสริมจมูก เหลากราม ทำปากอวบอิ่ม หรืออัปอกอึ๋ม ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น แต่บางครั้งการทำศัลยกรรมที่มากจนเกินพอดี ก็อาจส่งผลเสียได้ ดังเช่นสาวฟินแลนด์คนนี้ที่ทุ่มเงินเกือบล้าน ทำศัลยกรรมทั้งตัวเพื่อแปลงโฉมตัวเองให้เหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ จนเกือบทำให้เธอเอาชีวิตตัวเองไม่รอด !

           อแมนด้า อโฮล่า (Amanda Ahola) สาววัย 21 ปี จากเมืองยิวาสคูลา ประเทศฟินแลนด์ ได้ทุ่มเงินกว่า 19,000 ปอนด์ หรือประมาณ 830,000 บาท ทำศัลยกรรมแปลงโฉมให้เหมือนกับตุ๊กตาบาร์บี้ ตั้งแต่การเสริมจมูก ฉีดปาก ฉีดโบท็อกซ์ รวมไปถึงการทำศัลยกรรมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่มหึมากว่า 3 ครั้ง ซึ่งความฝันของเธอคืออยากทำศัลยกรรมให้ตัวเองดูเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้มากที่สุดนั่นเอง

          แม้ว่าอแมนด้าจะทำศัลยกรรมหน้าอกให้ใหญ่ขนาดไหน แต่เธอก็ยังไม่พอใจ ล่าสุด เธอได้ไปอัปอกอึ๋มให้มีขนาดใหญ่มากขึ้นถึง 30 GG โดยได้รับเงินทุนมาจากเสี่ยเลี้ยงในโลกออนไลน์ แต่ทว่าการทำศัลยกรรมหน้าอกในครั้งนี้ ก็ทำให้เธอเกือบเอาชีวิตไม่รอด เนื่องจากเกิดอาการชักและมีอาการสมองบวม ทำให้เธอสูญเสียความทรงจำไปชั่วขณะและต้องพักเว้นจากการทำศัลยกรรมชั่วคราว

          การทำศัลยกรรมช่วยทำให้เราสวยขึ้นได้ก็จริง แต่ก็ควรทำอย่างมีขอบเขต ซึ่งกระปุกดอทคอมก็หวังว่าเรื่องราวของเธอจะพอเป็นอุทาหรณ์ให้กับสาว ๆ ที่คลั่งไคล้การทำศัลยกรรมจนกลายเป็นการเสพติด ให้คิดและคำนึงถึงความปลอดภัยให้มาก ๆ ทำศัลยกรรมแต่พอดี ทำเท่าที่สภาพร่างกายของตัวเองไหว และควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำศัลยกรรมทุกครั้งค่ะ

ข้อมูลจาก : barcroft.tv, mirror.co.uk