ถือว่าเป็นโปรเจ็กซ์ที่ดีงามหลายคนชื่นชมและติดตามมาโดยตลอดแม้จะเจออุปสรรคบ้าง เมื่อเมืองลิง จ.ลพบุรี เริ่มจัดระเบียบนำสายไฟลงสู่ใต้ดิน ในเส้นทางหลักของจังหวัด จนบัดนี้ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว กับภาพล่าสุดที่โลกโซเชียลภูมิใจแชร์ กับภูมิทัศน์บ้านเมือง ถนน ของ จ.ลพบุรี เช่น พระปรางค์สามยอด โบราณสถานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัด ตัดกับสีสดใสของท้องฟ้าช่างดูสวยงามทัศนียภาพสะอาดตา

ทว่า เมื่อมองย้อนมาในเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร ภาพที่เห็นจนชินตาคือสายไฟห้อยระโยงระยางดูแล้วเกะกะลูกตาเพราะรกรุงรังไปทั่วทุกแห่ง นอกจากจะไม่สวยงามดูสกปรกแล้ว ยังไม่ปลอดภัยเพราะบางแห่งสายไฟห้อยจนแทบจะโดนศีรษะคนเดินไปมาบนฟุตปาธสุ่มเสี่ยงในการโดนไฟช็อตอีกด้วย 

 นอกจากนี้ ยังเป็นสิ่งที่อะเมซิ่งสำหรับชาวต่างชาติอีกด้วยเพราะเมื่อไม่นานมานี้ 2สาวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ก็ได้ร่วมถ่ายภาพร่วมเฟรมกับสายไฟฟ้าและสายโทรศัพท์ที่ระโยงระยางพันกันมั่วจนยุ่งเหยิงไปหมด เพราะพวกเธอตื่นเต้นมากกับสายไฟ พร้อมบอกด้วยว่าไปเที่ยวมมาหลายประเทศแล้ว ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน 
       
       งามหน้าไหมล่ะ! สายไฟระโยงระยางจนฝรั่งจะยกให้เป็นแลนด์มาร์คถ่ายรูปคู่ไปแล้ว แล้วเมื่อไหร่ล่ะ ฝันของชาวกรุงจะได้เงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้าเห็นอย่างชัดเจน และไม่ต้องคอยระวังเดินก้มหัวหลบหลีกสายไฟเพราะกลัวช็อตตายเสียที
       
เครดิตภาพ เฟซบุ๊กเพจ เสียงชาวบ้าน 

ข่าวโดย ผู้จัดการ Live