ออกจากบ้านแต่ละครั้ง ฝ่าดงรถติด เจอฝุ่นควัน และกลิ่นเหม็นต่างๆ กว่าจะกลับมาบ้านก็ต้องรีบอาบน้ำ สระผม เพื่อความสะอาดของตัวเอง แต่บางก็เหนื่อยมาก และง่วงมาก เรี่ยวแรงจะเช็ดผม ไดร์ผมให้แห้งก็ดูจะเป็นเรื่องยากซะจริงๆ โดยเฉพาะสาวผมยาว เลยแอบนอนทั้งผมเปียกๆ อยู่ สุดท้ายกลายเป็นว่ามีปัญหาตามมาอีกเพียบเลยล่ะ มาสำรวจกันหน่อยดีกว่า ว่าคุณสาวๆ ที่ชอบ สระผมแล้วนอน จะส่งผลยังไงบ้าง ?

1. เชื้อราและรังแคหนังศีรษะ

งานนี้เตือนไว้เลยว่าไม่ใช่แค่หนังศีรษะของเราเท่านั้นที่จะเป็นเชื้อรา ยังลามไปถึงหมอนที่เราหนุนอยู่ทุกคืนอีกด้วย ไม่เชื่อใครที่ชอบนอนทั้งผมเปียกๆ ลองดึงปลอกหมอนมาดูสิคะ จะเห็นเป็นคราบสีเหลือง ด่างๆ ดวงๆ นั่นแหละค่ะ จุดสะสมของเชื้อรา ถ้าอยากจะแก้ไข หลังจากที่ใช้แชมพูยา และกินยาฆ่าเชื้อไปแล้ว ควรทิ้งหมอนใบนั้นไปด้วยนะคะ

2. ผมร่วง

แน่นอนว่าผลกระทบที่จะตามมาหลังจากเป็นรังแคและเชื้อราแล้ว ผมจะอ่อนแอมากๆ และหลุดร่วงเป็นกระจุกเวลาที่สระผม ใครที่ผมบางอยู่แล้วระวังไว้ให้หนัก

 

3. ผมหงอกเร็วกว่าวัยอันควร

ช่วงเวลาที่คุณนอนหลับ ร่างกายจะขับเม็ดสีดำออกมาที่เส้นผมของคุณ และถ้าหากว่าผมของคุณยังไม่แห้งสนิท การขับเม็ดสีก็จะทำได้ยากขึ้น ส่งผลให้สาวๆ บางคนอายุยังน้อย แต่ผมหงอกถามหาซะแล้ว เห็นไหมล่ะ ว่าน่ากลัวจริงๆ

4. ไม่สบาย เป็นหวัดง่าย

นี่ให้อารมณ์เหมือนไปตากฝนแล้วเป็นหวัดเลยล่ะ เพราะความเย็นจากหนังศีรษะของคุณจะทำให้ทำให้เส้นเลือดหดตัวและทำให้ภูมิต้านทานลดน้อยลง และยังทำให้คุณตื่นนอนมาแล้วไม่สดชื่น รู้สึกปวดหัวอีกต่างหาก

5. ผมเสียทรง จัดทรงยาก

ผมเปียกๆ แล้วไปนอนเลย ตื่นเช้ามาก็มักจะเจอกับผมยับๆ ชี้ไปทางนู้นทางนี้ ต้องมานั่งเสียเวลาไดร์ผม หนีบผม ลองเปลี่ยนเป็นมาสระผมตอนเช้าดีไหมคะ ตื่นเช้าอีกสักหน่อย แลกกับผมสวยๆ และสุขภาพหนังศีรษะที่ดี ยังไงก็คุ้ม!