เมื่อสิบปีที่แล้ว พายุเฮอร์ริเคนที่รุนแรง และสร้างความเสียหายที่สุด ในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาก็คือ พายุเฮอร์ริเคนแคทรีนา เมืองที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดก็คือ เมืองนิวออร์ลีนส์ พายุลูกนี้ทำให้ประชากรบางส่วนต้องกลายเป็นคนไร้บ้าน ณ เวลานั้นเอง Brad Pitt นักแสดงชื่อดัง ได้รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขาได้รวบรวมเงินและจัดตั้งเป็นกองทุนขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยเงินที่รวบรวมมาได้นั้นเขานำไปสร้างบ้านได้ทั้งหมด 109 หลังให้กับผู้ประสบภัย

ตลอดช่วงที่มีโปรเจคการสร้างบ้าน Brad Pitt ได้ไปคุมงานจนค่อนข้างใกล้ชิดกับครอบครัวผู้ประสบภัย

Pitt1

ผู้หญิงคนนี้ยืนอยู่ด้านหน้าบ้านหลังใหม่และพวกเขายืนยันจะหลงเหลือบ้านหลังเก่าเอาไว้เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

Pitt2

 

นี่คือภาพช่วงเกิดพายุ พื้นที่แถบนี้น้ำท่วมจนแทบ ไม่เห็นบ้านเลย

Pitt3

Brad Pitt  กำลังตรวจสอบพื้นที่ที่จะสร้างบ้านอยู่ เพื่อจะได้ควบคุมการก่อสร้างอย่างใกล้ชิดทั้ง Angelina Jolie และ Brad Pitt ก็มาซื้อบ้านหลังที่สอง ที่นิวออร์ลีนส์

Pitt7

Brad Pitt เรียกประชุมเจ้าบ้านพร้อมกับนักออกแบบจะได้ดีไซน์บ้านที่ตัวเองต้องการได้ Brad Pitt เข้ามาดูการก่อสร้าง บ้านสร้างจากวัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ส่วนบนหลังคาก็มีแผงโซลาร์ด้วย

Pitt8

นี่คือบ้านที่เสร็จเรียบร้อย ยกนิ้วให้นักออกแบบเลย สังเกตว่าบ้านแต่ละหลังจะสร้างแบบยกสูงเพื่อป้องกันน้ำท่วมอีก Pitt และ Jolie  กับผู้ประสบภัยที่ได้บ้านใหม่ นักออกแบบให้ผู้อาศัยเลือกสีบ้านเอง ส่วนมากจะเลือกสีสันสดใส เช่น เหลือง ฟ้า เขียว ซึ่งน่าจะเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นชีวิตใหม่

แบกมอไซค์ Pitt12

 

 

ที่มา  thaijam.com