ซัมเมอร์ที่ผ่านมา สาวๆ คงจะเจอกับปัญหาผมแห้งเสีย หยาบกระด้างที่เกิดจากรังสียูวีและแสงแดดที่แผดเผาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้เส้นผมกลับมาสวยสุขภาพดีอีกครั้ง คือการเติมวิตามินให้เข้าไปช่วยบำรุงและซ่อมแซมเส้นผม ว่าแต่...เราจะเติมวิตามินให้กับเส้นผมได้อย่างไร? วันนี้แพนทีนในฐานะผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมชั้นนำ จะมาเผยสาระดีๆ เกี่ยวกับวิตามินให้สาวๆ ได้รู้จักกันค่ะ

โดยหนึ่งในวิตามินสำคัญที่ช่วยบำรุงเส้นผมที่จะขาดไม่ได้เลย คือ “โปร วิตามิน บี 5” หรือ “โปร-วี” สารมหัศจรรย์ซึ่งถูกค้นพบโดยบังเอิญจากหน่วยแพทย์อินเทนซีฟ แคร์ ชาวสวิส ในปี ค.ศ.1940 ขณะพยายามคิดค้นส่วนผสมของวิตามิน เพื่อช่วยเหลือนักบินที่ผิวหนังไหม้และบาดเจ็บ ผลข้างเคียงจากการเฝ้าสังเกตผู้ป่วย พบว่านอกจากผิวสามารถฟื้นฟูเนื้อเยื่อแล้ว เส้นขนบริเวณผิวหนังก็กลับมาแข็งแรง หนานุ่มเช่นเดียวกัน จึงเป็นที่มาของการนำ โปร-วี  มาพัฒนาและปรับใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผมต่างๆ ซึ่ง โปร-วี จะช่วยบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้น ปกป้องผมจากการแห้งเสีย เปราะขาด ช่วยบำรุงลึกถึงชั้นในของเส้นผม พร้อมสร้างเคราตินให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ที่มา: http://www.webmd.com/beauty/ss/slideshow-foods-healthy-hair

 

นอกจากนี้ สาวๆ ยังสามารถเติมวิตามินให้กับเส้นผมด้วยการรับประทานอาหารที่มีวิตามินสำคัญสำหรับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น ไข่แดง ตับ ถั่ว และนม หรืออาหารจำพวกเนื้อสัตว์ที่มี ไบโอติน หรือ วิตามินบี 7 เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง รวมถึงการรับประทานอาหารประเภทไขมันปลาที่มีโอไมก้า 3 อาทิ ปลาแซลมอน แมคเคอเรล ทูน่า ซาดีน เป็นต้น จะเป็นการช่วยทำให้ผมหนาขึ้น และลดการอักเสบที่เป็นสาเหตุของผมร่วงอีกด้วย

 

ดังนั้นการเติมวิตามินบำรุงเส้นผมควรทำควบคู่กันทั้งจากการรับประทานอาหาร และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีส่วนประกอบของสุดยอดวิตามินอย่างโปร-วี อาทิ         “แพนทีน ซัมเมอร์ ซีรี่ส์”  ที่ออกแบบขึ้นเพื่อรับมือกับความร้อนและรังสียูวี ประกอบไปด้วย แพนทีน โปร-วี อะควา เพียว แชมพู คอนดิชั่นเนอร์ และแพนทีน โปร-วี ทรี มินิท มิราเคิล คอนดิชันเนอร์ โททัล แดมเมจ แคร์ ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดเส้นผมอย่างหมดจด พร้อมฟื้นบำรุงและปกป้องผมเสียจากความร้อนและรังสียูวี โดยไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะบนเส้นผม ให้ผู้หญิงออกไปสนุกกับหน้าร้อนได้โดยไร้ความกังวล เพียงแค่หมั่นเติมวิตามินให้กับเส้นผมให้ยิ่งสตรองก็ยิ่งสวย พร้อมออกไปเผชิญกับแสงแดดและรังสียูวีได้อย่างมั่นใจ