4 อารมณ์ที่ต่อให้พยายามสื่อผ่านสายตาแค่ไหน...
เหล่าบรรดาแฟนๆก็ไม่ทราบสักที

 

เขาว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ...แต่....เคยสังเกตไหมคะว่าหลายครั้งที่สาวๆ พยายามจะบอกอะไรสักอย่างกับใครบางคนผ่านดวงตาแต่ทำไม๊ทำไมมันกลายเป็นคนละความหมาย เพราะนอกจากเขาจะไม่เข้าใจความหมายแล้ว บางครั้งยังตีความหมายผิดไปซะหมดอีกด้วย นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าดวงตาของคุณอาจจะถูกบดบังด้วยความอ่อนล้า ความหมองคล้ำ และริ้วรอยมากซะจนไม่สามารถทำหน้าที่ในการสื่ออารมณ์และความรู้สึกจริงๆได้นั่นเอง ดังนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า 4 อารมณ์ไหน ที่ต่อให้อยากจะสื่อสารผ่านดวงตาแค่ไหน ก็มักจะเฟลทุกครั้งไป

 

สายตาขวยเขิน หรือสายตาเอือมระอากันแน่

สำหรับสาวๆ มีความรัก ในแววตาของสาวๆ มักจะเป็นประกายแพรวพราว จนคนรอบข้างสังเกตได้ แต่ถ้าในช่วงนั้น ดวงตาของสาวๆ เกิดดำคล้ำ และทรุดโทรมจากการดูแลที่ไม่เต็มที่แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าดวงตานั้นจะเปลี่ยนแมสเสจของความรักให้กลายเป็นความเอือมระอาไปในทันที

 

แววตาแห่งความสุขที่หายไปเพราะดวงตาแลดูโทรม

เป็นที่แน่นอนว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่เราดีใจและมีความสุข เราก็คงอยากที่จะประกาศให้คนทั้งโลกรู้ ซึ่งอย่างที่รู้ๆกัน   เลยค่ะว่าแววตาและสายตาของเรานี่ล่ะ คือสิ่งที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึก ณ ขณะนั้นได้ดีที่สุดจริงๆ แต่คงจะเป็นเพราะว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ลุยงานหนักจนลืมที่จะดูแลตัวเอง ทำให้ถุงใต้ตาบวมตุ่ย และดำคล้ำจนคนรอบข้างมองไม่เห็นแววตาแห่งความสุข เพราะมัวแต่คอยจ้องอยู่ที่ดวงตาอันดำคล้ำ และทรุดโทรมจนเหมือนคนป่วยแทน

 

 

เศร้าได้เหงาเป็น แต่อย่าปล่อยให้ดูเหมือนคนอมทุกข์ตลอดเวลา

ความรู้สึกเหงาหรือเศร้า ก็เป็นความรู้สึกที่สาวๆ มักจะมีกันบ้างเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่คงไม่มีใครที่จะจมอยู่กับความเศร้าตลอดเวลา 24 ชั่วโมงหรอกค่ะ คนเราต้องมีโมเม้นต์แฮปปี้กันบ้าง แต่เคยไหมที่ต่อให้เรากำลังหัวเราะจนแทบบ้า แต่ใบหน้าเรามันยังดูอมทุกข์และอ่อนล้า นั่นก็เพราะว่าดวงตาที่บวม ดำคล้ำ และ อ่อนล้านั่นเอง ที่ทำให้เราดูเหมือนคนฝืนหัวเรา จนทำให้คนรอบข้างรู้สึกกร่อยไปด้วย

 

 

พายุลูกยักษ์ในดวงตาคู่โปรดที่ไม่มีใครเข้าใจ

หลายครั้งที่เวลาสาวๆ รู้สึกโกรธ ไม่พอใจแฟนหนุ่ม ใครหลายๆคนก็มักจะอยากให้สุดที่รักรู้ว่าตัวเองนั้นกำลังไม่พอใจอยู่ แต่ กลับต้องหงุดหงิดกว่าเดิมเพราะแฟนหนุ่มดันจับอารมณ์ของเราได้ไม่ถูกจุดซักที! เพราะแทนที่หวานใจจะคิดว่าเรากำลังโกรธ แต่กลับคิดว่าเราเหนื่อยและอ่อนล้ากับงานมากเสียจนไม่อยากที่จะพูดคุยกับเขาเฉยๆ

 

เห็นไหมคะสาวๆ ว่าดวงตานั้นมีความสำคัญแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวรอบๆ บริเวณดวงตาที่มักส่งผลกระทบต่อการสื่อสารอารมณ์ของพวกเราจนทำให้ใครหลายคนพากันเข้าใจผิดไปหมด ดังนั้น สาวๆ ต้องไม่ละเลยดูแลผิวรอบดวงตา และควรหาอายครีมดีๆ สักตัวมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณนี้กันนะคะ