"แพท- ณปภา"โล่งใจ หลังได้เล่าเหตุการณ์ผ่านสื่อ รวมทั้งคู่กรณีก็ได้ออกมาพูดผ่านรายการทีวีต่างๆ จากนี้ให้สังคมตัดสินว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ส่วนเรื่องคดีเป็นเรื่องของหลานกับคู่กรณี โดยตร.สอบปากคำพี่สาวแล้ว ขณะที่หลานยังต้องรอนักจิตวิทยามาร่วมสอบเพราะอายุไม่ถึง 18


จาก กรณีนางเอกสาว"แพท-ณปภา" หรือ น.ส.ณปภา ตันตระกูล ที่มีภาพปรากฏในคลิปตบ ก่อนออกมาเปิดใจถึงหนุ่มแว้นอดีตแฟน แจ๊ค-ธนพล ตะยะหาร อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นที่มาของการทะเลาะวิวาทระหว่างหลานสาวกับคู่กรณี ในขณะที่อดีตแฟนและสาวคู่กรณีในคลิปก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นไปแล้วนั้น


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ม.ค. แพท- ณปภา เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า หลังจากที่ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดเผยเรื่องทุกอย่างแล้ว รู้สึกโล่งใจและสบายใจที่ได้เล่าความจริงทุกอย่าง จากนี้ก็อยู่ที่วิจารณญาณของคนที่ได้ฟังว่าจะเชื่อฝั่งไหน ถามว่าจะเคลียร์กับอีกฝ่ายได้มั้ย ตรงนี้เป็นเรื่องของตำรวจที่ต้องดำเนินการ ซึ่งตำรวจบอกว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับตน ไม่ใช่เรื่องของตน แต่เป็นเรื่องของพี่สาวและหลานกับคู่กรณี จะต้องให้ทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยกัน


นาง เอกสาวกล่าวต่อว่า ส่วนตนคงเป็นได้แค่พยานในเหตุการณ์ซึ่งพร้อมให้ความร่วมมือ ตอนนี้พี่สาวตนให้ปากคำกับตำรวจไปแล้ว ส่วนหลานสาวอายุยังไม่ถึง 18 ปีต้องมีคนมาร่วมพูดคุยด้วย ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าที่ตำรวจบอกมาคือจะต้องเป็นนักจิตวิทยาหรือว่าใคร นอกจากนั้นตำรวจบอกด้วยว่าเมื่อวานได้นัดคู่กรณีให้มาสอบปากคำแล้ว แต่เขาบอกว่าลุกไม่ไหว


"แพทก็ถามตรงๆ ว่าสอบปากคำพี่สาวแล้ว ได้ตามทางฝั่งนั้นมาสอบปากคำบ้างหรือเปล่า ตำรวจบอกว่านัดแล้วเมื่อวาน แต่เขาบอกว่าลุกไม่ไหว แล้วอะไรคือการที่เขาเดินสายไปออกรายการต่างๆ แต่ไม่เป็นไร ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการ แพทและครอบครัวพร้อมให้ความร่วมมืออยู่แล้ว ส่วนกระแสที่ตามมาหลังจากไปพูดในรายการ "เจาะข่าวเด่น" ของคุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา มีคนให้กำลังใจเยอะมาก โชคดีที่คนดูได้ฟังทั้งสองฝ่ายออกมาพูด ทางฝั่งนั้นก็ไปให้สัมภาษณ์ในรายการอื่นเหมือนกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะดูออกว่าใครพูดจริง ใครพูดไม่จริง บางคนถึงกับจับผิดว่าผู้หญิงกับผู้ชายมานั่งให้สัมภาษณ์ด้วยกันแต่พูดไม่ตรง กันด้วยซ้ำ" ดาราสาวกล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่าต่างฝ่ายต่างพูด กันแบบหนังคนละม้วน แพท-ณปภา กล่าวว่า ถึงบอกว่าโชคดีที่เมื่อวานไม่ใช่ตนออกมาพูดฝ่ายเดียว ไม่อย่างนั้นอาจจะมีคนคิดว่าตนเป็นดารานักแสดง มีสื่อมีช่องทางในการพูด แต่ทางฝั่งคู่กรณีก็ออกมาพูดเหมือนกันแต่ดันพูดไม่ ตรงกัน


ผู้ สื่อข่าวสอบถามถึงเรื่องที่ "แจ๊ค-ธนพล" อดีตแฟนหนุ่มยืนยันว่าไม่ได้มาหลอกลวงแพทและครอบครัว ดาราสาวกล่าวว่า อันนี้ก็แล้วแต่เขาจะพูด ตนไม่สนใจแล้ว เรื่องระหว่างตนกับเขาจบไปแล้ว แต่ถ้าไม่ได้มาหลอกแล้วจะแต่งเรื่องโกหกคนอื่นทำไม ซึ่งเขารู้อยู่แก่ใจว่าโกหกอะไรบ้าง ตนโชคดีมากที่รู้ตัวทันและออกมาจากชีวิตผู้ชายคนนั้นได้


แพท-ณปภากล่าวอีกว่า หลังจากที่ทุกคนเห็นหน้าผู้ชายก็มาตั้งคำถามกับตนว่าไปชอบได้อย่างไร ตอนที่เจอผู้ชายครั้งแรกหน้าตาดีกว่านี้ ยิ่งเขาดีกับตนและครอบครัว ตนก็ใจอ่อนและรักเขา แต่ไม่รู้ว่าเขาไปทำอะไรมา ขนาดตนเห็นจากรูปตามข่าวต่างๆ ก็แปลกใจเหมือนกันว่าหน้าตาเปลี่ยนไป ยิ่งพอเห็นคนมาคอมเมนต์ต่อว่าเขาเยอะ ตนก็รู้สึกสงสารไม่อยากให้ไปว่าอะไรเขาอีก ส่วนคนที่เป็นห่วงก็สบายใจได้ว่าตนไม่มีทางกลับไปคบกับผู้ชายคนนี้อีกแน่นอน


"ตอน นี้แพทสบายดี ทำงานได้ตามปกติ วันนี้ก็มีงานทั้งวันยาวไปจนถึงตอนดึก ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้กัน แพทเชื่อในความจริงเพราะความจริงจะชนะทุกอย่าง" ดาราสาวกล่าว


ด้าน พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน. วัดพระยาไกร เปิดเผยความคืบหน้ากรณี คลิปตบ ว่า วันนี้ได้สั่งกำชับพนักงานสอบสวนให้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ติดตามหาตัวคู่กรณี และพยานให้ได้มากที่สุดและเชิญตัวคู่กรณีมาพบพนักงานสอบสวน เราจะใช้วิธีพูดคุยเชิญตัวมา เพราะไม่ได้เป็นคดีที่ร้ายแรงอีกทั้งยังมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง แต่หากว่าไปเชิญตัวหลายครั้งแล้วยังไม่มา ก็จะต้องใช้กระบวนการตามกฎหมายออกหมายเรียกต่อไป ส่วนฝ่ายของดาราสาวนั้นทาง พี่สาวได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ไปแล้ว เป็นการสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงในขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลัก ฐานเพื่อหาข้อมูลทั้งหมด เพื่อจะสรุปให้ได้ว่าฝ่ายใดเป็นผู้กระทำความผิด

 

ที่มา : khaosod.co.th