6 ทริคทำสวยฉบับประหยัดเวลา ถึงแม้จะรถติดหรือตื่นสายยังไง ก็สวยแน่นพร้อมไปเข้างานสวย ๆ แบบไม่มีทางสายแน่นอน ...

          เรียกได้ว่าตอนเช้าชั่วโมงเร่งรีบนี่ สาว ๆ คงหัวฟูกับการจัดเตรียมเสื้อผ้าและแต่งหน้ากันทุกวันเลยใช่ไหมล่ะคะ เผลอ ๆ วันไหนแต่งสวยนานเกินก็ทำให้ไปทำงานสาย เจ้านายเพ่งเล็ง แถมยังมีผลต่อการประเมินงานอีก โอ๊ย ... ก็ใครล่ะจะอยากเป็นซอมบี้โทรม ๆ ไปทำงาน แต่ถ้าชีวิตจะลำบากขนาดนี้ ลองมาใช้ 6 ทริคทำสวยฉบับทางลัดประหยัดเวลาที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันดีกว่าค่ะ รับรองว่าคุณก็สวยแน่นไปทำงานได้ไม่มีสายแน่นอน ... 
 

เคล็ดลับทำสวย


           1.ในตอนกลางคืนก่อนที่สาว ๆ จะนอน ก็ยอมเสียเวลาล้างหน้าให้สะอาดเกลี้ยงเกลาและบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ให้ผิวชุ่มชื้นแบบจัดเต็มเข้าไว้ พอตอนเช้าแค่ล้างหน้าเบา ๆ ด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวแบบไม่ต้องใช้โฟมล้างหน้า ก็จะช่วยให้ผิวยังมีความชุ่มชื้นจากที่บำรุงไว้อยู่ เสร็จจากล้างหน้าแล้วก็ลงครีมกันแดดและแต่งหน้าต่อได้แบบไม่ต้องเสียเวลาเลยค่ะ
 

เคล็ดลับทำสวย


           2. ถ้าอยากให้ผมเป็นลอนเด้งมีวอลลุ่มไปทำงาน แต่การม้วนลอนใหม่ในทุก ๆ เช้านี่เป็นอะไรที่เสียเวลาสุด ๆ งั้นก็ลองม้วนลอนไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืนดูสิคะ หรือจะเกล้าผมขึ้นแล้วนอน ตื่นขึ้นมาก็จะได้ผมลอนธรรมชาติแบบไม่ต้องเสียเวลาม้วนเลย
 

เคล็ดลับทำสวย


           3. ลองพกลิปสติกสีชมพู ส้ม หรือสีพีช ๆ ติดกระเป๋าไว้เลยสักแท่ง เพราะถึงแม้จะรีบยังไง ลิปสติกสีสดใสเหล่านี้ก็ยังเป็นได้ทั้งบลัชออนและลิปสติกทาปากในเวลาเดียวกัน คือมีไว้แท่งเดียวก็หน้าสวยไม่มีซีดโทรมแน่นอนล่ะ
 

เคล็ดลับทำสวย


           4. ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนที่ไม่มีเวลามาพิถีพิถันในการแต่งหน้ามาก แต่ก็อยากสวยเป๊ะไม่อยากโทรมไปทำงานละก็ ลองเลือกใช้บีบีครีมดูสิคะ เพราะบีบีครีมคือการรวมตัวกันของ รองพื้น ครีมบำรุงผิว และกันแดดในหลอดเดียว พูดง่าย ๆ ว่าลงตัวเดียวหน้าก็เนียนใส แถมยังได้บำรุงผิวและได้กันแดดไปในตัวด้วย ประหยัดเวลาไปได้ 3 สเต็ปเลยทีเดียว !
 

เคล็ดลับทำสวย


           5. ถ้าตื่นมาแล้วพบว่าผมมันมาก แบบจะปล่อยให้มันออกไปทำงานแบบนี้ไม่ไหวแล้วจริง ๆ ก็ให้เลือกใช้ดรายแชมพู (Dry Shampoo) แทนการสระผมเลยค่ะ เพราะแค่ฉีด ๆ ขยุ้ม ๆ บนเส้นผม เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้รู้สึกว่าผมแห้งสะอาดยิ่งกว่าเดิมแล้ว เพราะถ้าหากสระผมตอนเช้า กว่าจะเป่าให้แห้งอีก งานนี้มีหวังเจ้านายเพ่งเล็งแน่เลยจ้ะ
 

เคล็ดลับทำสวย


            6. ถ้าปลายผมชี้ฟูดูไม่มีชีวิตชีวา แทนที่จะเสียบปลั๊กเครื่องหนีบผมแล้วใช้ให้เสียเวลา ก็ลองบีบแฮนด์ครีมหรือเบบี้ออยล์ใส่มือ ถู ๆ แล้วนำมาลูบลงบนเส้นผม วิธีนี้ก็ช่วยให้ผมตรงแบบประหยัดเวลาสุด ๆ ได้เหมือนกันค่ะ