1.  น้ำ

คุณรู้หรือไม่ค่ะว่าการที่เราดื่มน้ำเร็ว ๆ ช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ค่ะ ยิ่งเมื่อเวลาที่เราหิวน้ำมาก ๆ เราก็จะดื่มน้ำเร็วยิ่งขึ้นค่ะและน้ำยังช่วยเผาพลาญพลังงานของเราได้ ทางที่ดีควรดื่มน้ำให้มาก ๆ นะค่ะ เพราะว่าจะเกิดผลดีต่อร่างกายหลายอย่าง และยังช่วยล้างสารพิษที่อยู่ในร่างกายของเราด้วยค่ะ (ควรดื่มวันละ 8 แก้ว)

น้ำ

น้ำ


2.  ชาเขียว

การดื่มชาเชียวเป็นประจำทุกวัน จะช่วยล้างพิษให้ร่างกายเราได้ เพราะชาเขียวจะช่วยพัฒนาการทำงานของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ ทำให้ช่วยลดสารพิษสำไส้และลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ และช่วยเร่งการเผาพลาญพลังงานให้ร่างกายเราด้วยค่ะ

ชาเขียว

ชาเขียว


3.  ซุป

อาหารส่วนมาก ถ้ามีแต่ของแห้ง ๆ อาจจะทำให้รับประทานไม่อร่อย จึงควรเสริมด้วยซุปซักถ้วยคงจะดีนะค่ะ แต่หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่ากินซุปมากทำให้อ้วนได้ จริงแล้วไม่เป็นเช่นนั้นค่ะ ซุปเป็นอาหารที่ให้แคลอรี่น้อยมากค่ะ กินเท่าไรก็ไม่อ้วน แถมยังช่วยเผาพลาญพลังงานด้วยค่ะ

ซุป

ซุป


4.  ส้มโอ

ส้มโอเป็นผลไม้ที่ทานง่าย มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ในส้มโอจะมีวิตามิน C สูง ซึ่งมีความสามารถช่วยลดระดับอินซูลินที่ส่งผลให้เราลดน้ำหนักและเร่งการเผาพลาญไขมันได้ค่ะ

ส้มโอ

ส้มโอ


5.  แอปเปิ้ล

คุณรู้หรือไม่ค่ะว่าแอปเปิ้ลลูกเล็ก ๆ ทั้งสีแดง และสีเขียว มีประโยชน์มากมายค่ะ เช่น ช่วยเร่งการเผาพลาญไขมันได้ เพราะว่าแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ให้แคลอรี่ต่ำแต่ให้เส้นใยอาหารสูงค่ะ

แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล


6.  ผักทุกชนิด

เวลาเราเข้าครัวทำอาหารส่วนมากสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ ผัก ค่ะ เพราะว่าทำให้อาหารอร่อยยิ่งขึ้น แถมในผักยังมีวิตามินเอ โฟเลต ใยอาหารและแคลเซียมสูง มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก และเร่งการเผาพลาญพลังงานได้อีกด้วยค่ะ

ผัก

ผัก

 

7.  โยเกิร์ตไขมันต่ำ

โยเกิร์ตเป็นอาหารที่โปรดปรานของสาว ๆ ค่ะ เพราะว่ารู้กันดีว่าการรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำ จะช่วยให้ลดน้ำหนักได้ค่ะ เพราะว่าในโยเกิร์ต มีแคลเซียมสูงที่มีความสามารถในการเผาพลาญพลังงาน แถมให้แคลอรี่น้อยด้วยค่ะ

โยเกิร์ต

โยเกิร์ต


8.  เนื้อไก่

 ในการประกอบอาหารในแต่ละครั้ง มักจะต้องมีเนื้อสัตว์เป็นองค์ประกอบด้วยอยู่เสมอ แต่บางคนก็ไม่รับประทานเนื้อค่ะ เพราะว่ากลัวอ้วน และมีแต่ไขมัน แต่เราเลือกที่จะรับประทานได้ค่ะ คือเลือกทานเนื้อที่ไม่ติดมันค่ะ  แต่ถ้ายังกังวลอยู่เราขอแนะนำให้ทานเนื้อไก่จะดีกว่านะค่ะ เพราะว่าเนื้อไก่ไม่มีไขมัน และสามารถช่วยเร่งการเผาพลาญไขมันให้เราได้ด้วยค่ะ แต่ต้องทานเนื้อไก่ที่ไม่ติดหนังนะค่ะ

เนื้อไก่

เนื้อไก่

 

9.  ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตเป็นแหล่งพลังงานที่ให้ ทั้งวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหารสูง ซึ่งมีความสามารถช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลให้ลดลงอีกด้วยค่ะ

ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ต


10.  พริก

อาหารไทยส่วนมากจะมีพริกเป็นส่วนประกอบค่ะ เพราะว่าคนไทยส่วนมากจะทานเผ็ด แต่คุณรู้หรือไม่ค่ะว่าการรับประทานพริกเป็นประจำทำให้น้ำหนักเราลดลงได้นะค่ะ

พริก

พริก

 

ขอขอบคุณภาพประกอบบทความจาก

fisho, healthupdatetoday, mthai, sanook, blogspot, kapook,

thaibizchina, cmemployment, postjung, mymarket, tarad

 

ขอขอบคุณบทความจาก

http://www.fitnesstipsforlife.com/10-foods-to-raise-your-metabolism.html