สวัสดีค่ะสาวๆ Ladytips  ทุกคน  วันนี้ซ่ามีอาหารลดความอ้วนมาแนะนำสาวๆ  กันค่ะ  ซึ่งเมนูที่ซ่าแนะนำวันนี้จะเป็นเมนูที่เต็มไปด้วยวิตามิน  เกลือแร่  มากมาย  เส้นใยอาหารก็เพียงพอที่จะช่วยให้สุขภาพการย่อยของผู้บริโภคสมบูรณ์  คล่องตัว  สารอาหารที่มีอยู่ในผักหลายๆ  อย่างทำให้ผู้บริโภคไม่ผิดหวังแน่นอน  อร่อย  ราคาย่อมเยา  ปรุงง่าย  กินก็สะดวก  ทำได้อย่างไรโปรดพิจารณาดังต่อไปนี้

 

เครื่องปรุง

ผักคะน้า  1  ต้น , แครอท    ครึ่งหัว  ,  เห็ดหอม 2  ดอก  ,  คื่นฉ่าย  2  ต้น ,   ถั่วแขก    5  ฝัก ,  กะหล่ำปลี  2  กาบ ,

ซีอิ๊วขาว  ครึ่งช้อนชา ,  ซ็อสถั่วเหลืองปรุงรส   ครึ่งช้อนชา , พริกไทย ,  น้ำมันพืช   1  ช้อนโต๊ะ ,  กระเทียม 2  หัว

 

อาหารลดความอ้วน

อาหารลดความอ้วน

วิธีปรุงรส

ล้างผักทุกอย่างให้สะอาดหลายๆ น้ำ   เพื่อขจัดสารพิษที่อาจจะหลงเหลืออยู่  หั่นตามวิธีการรวมเอาไว้  จัดการทุกกระเทียมแล้วสับละเอียดเพื่อเจียว  ตั้งกระทะเอาน้ำมันพืชใส่เอากระเทียมแล้วสับละเอียดเพื่อเจียว  ตั้งกระทะเอาน้ำมันพืชใส่เอากระเทียมสับลงไปเจียวก่อนให้หอมตามวิธีที่เคยทำมาช้านานแล้ว  ต่อจากนั้นก็ใส่ผักลงไปผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว  เอาซ็อสถั่วเหลืองปรุงรสเหยาะใส่  เอาซีอิ๊วขาวเหยาะใส่ตามลงไปจะได้รสชาติที่ดี  พอผักสุกพอประมาณก็ตักขึ้นใส่จานโรยด้วยพริกไทยป่นอีกพอมีกลิ่นหอม  ก็เท่านั้นเอง  เป็นอาหารที่อุดมสมบูรณ์ด้วยเกลือแร่  วิตามินนานาชนิดมากมายแถมด้วยเส้นใยอีกไม่ใช่เล็กน้อย  กินดีมีประโยชน์นักหนา