ช่วงนี้รู้สึกว่าตอนนี้น้ำหนักขึ้นเยอะเลยอ่ะ   ถ้าลองปล่อยอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ  มีหวัง  ไม่พ้นที่จะหมูดีๆ  นี่เอง  วันนี้ซ่าเลยจะต้องหาวิธีลดน้ำหนักตัวเองแล้วค่ะ

 

เมื่อคืนไปเจอเคล็บลับมาน่ะ  พออ่านดูแล้วมันน่าจะใช้ได้ผลอยู่น่ะ  เพราะว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวจริงๆ  แต่เรานั่นเองแล่ะที่มองข้ามกันไป  ถ้าลองสนใจสักนิดหนึ่งน่ะ  ซ่าเชื่อว่าจะต้องลดน้ำหนักได้จริงๆ  (แต่จะมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่ที่เราควบคุมและข้อกำหนดของเรานั่นเองแล่ะค่ะ)

10 วิธีลดความอ้วน

1. พยายามลดอาหารประเภทไขมันทั้งหลาย  เปลี่ยนมาทานอาหารประเภทโปรตีนที่มีไขมันต่ำแทนค่ะ  เช่น   เนื้อไก่ เนื้อไก่งวง เนื้อลูกวัว เนื้อปลา และอาหารจำพวกถั่ว

 

2.  สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบรับประทานมันฝรั่งทอด  ก็แนะนำว่าให้เลือกแบบที่เป็นแท่ง  หรือ ที่เรียกว่า  French fries  นั่นเอง  เพราะว่าแบบแท่งนี้จะอมน้ำมันได้น้อยกว่าแบบแผ่นกลมๆ บางๆ  หรือ  ที่เรียกว่า  Chips  นะค่ะ

 

3.  เลือกซื้อปลากระป๋องที่แช่ในน้ำเกลือ แทนปลากระป๋องที่แช่ในน้ำมัน คุณจะได้แคลอรี น้อยลงถึง 100 แคลอรี ต่อน้ำหนักปลา 100 กรัม หรือ 3 1/2 ออนซ์

 

4.  ส่วนใครที่ชอบทานของหวานๆ  ลองเปลี่ยนมาทานผลไม้แทนก็เท่านั้นเอง

 

5.  เปลี่ยนจากการทานนมสดๆ  มาเป็นนมพร่องมันเนยกันดีกว่าค่ะ  เพราะคุณค่าที่ได้จากนมนั้นเท่ากันค่ะ  แล้วเรื่องอะไรที่เราจะต้องเอาไขมันจากนม  มาเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเองด้วยละค่ะ

 

6.  สำหรับคนที่โปรดปรานผลไม้กระป๋องนั้น  ก็เปลี่ยนจากชนิดที่แช่ในน้ำเชื่อม  มาเป็นชนิดที่แช่ในน้ำผลไม้แทนค่ะ

 

7.  ถ้าเป็นไปได้ก็พยายามลดน้ำตาลที่เติมเวลาชงกาแฟ  ชา  หรื่อ  เครื่องดื่มร้อนๆ  เย็นๆ  ทั้งหลายค่ะ 

 

 

8.   เลือกซื้อเนยที่สกัดจากพืชหรือส่วนของพืชแทนเนยที่สกัดจากนมวัว

 

9.  การรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ  ก็ควรจะเน้นไปที่ผักและลดเนื้อสัตว์และครีมมันเนยทั้งหลายค่ะ

 

10. ส่วนวิธีสุดท้ายก็ควรจะมีการจดรายการอาหารต่างๆ  ไว้ก่อน  ที่จะไปซื้อเพื่อจะได้หลีกเลี่ยงอาหารหรือขนมที่จะมาเพิ่มน้ำหนักให้กับเรานะค่ะ

10วิธีลดความอ้วน

250

ถ้าปฎิบัติตามทุกข้ออย่างสม่ำเสมอ สาวๆ ก็จะกลับมามีหุ่นที่สวยแบบนี้ได้ไม่ยากค่ะ