จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้  คนอ้วน  และ  คนลงพุง  มีเพิ่มมากขึ้นเยอะมาก   เนื่องจากพฤติกรรมในการกินอาหารที่รสหวาน  และ  รสจัด  ยิ่งกินเค็มก็ยิ่งเพิ่มความอ้วน   ที่สำคัญ  ไม่ยอมออกกำลังกายกันสักเท่าไหร่

 

สาวๆ  รู้ไหมว่า  คนอ้วนนั้นจะมีไขมันสะสมอยู่ที่ช่องท้องมากมาย   และยังจะมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูง   และ  ระดับไขมันในเลือดสูงอีกด้วย   ซึ่งรวมไปถึงโรคเรื้อรังมากมายเลยค่ะ  อาทิ  เบาหวาน โรคความดัน โลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง

 

และเท่าที่รู้มาอ่ะ....คนอ้วน  มีส่วนช่วยทำให้โลกร้อนขึ้นด้วย  เนื่องจากความต้องการพลังงานในแต่ละวันสูงกว่าคนทั่วไปจึงต้องการอาหารเพิ่ม    ซึ่งกำลังเป็นภัยคุกคามโลกในหลายๆ ด้านและทำให้เกิดโรคติดเชื้อเพิ่มขึ้นด้วย

 

แต่เราก็สามารถจะลดอ้วนได้  ซึ่งก็มีอยู่หลายวิธีอย่างที่ทาง Ladytips เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้ว   แต่วันนี้เรามีอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจ  และก็รับประกันความสำเร็จด้วยค่ะ   นั่นก็คือ  “การออกกำลังกายในน้ำ”   รวมไปถึงการว่ายน้ำด้วยนั่นเอง   เนื่องจากการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้  จะทำให้อวัยวะต่างๆ  ใช้พลังงานมากกว่าปกติ  เกิดการสลายไขมันสะสมได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากค่ะ

 

ส่วนท่าที่ใช้ในการว่ายน้ำนั้น แต่ละท่าก็จะช่วยเผาผลาญพลังงานที่แตกต่างกัน

-ท่าฟรีสไตล์ 200 แคลอรี/ครึ่งชั่วโมง
-ท่ากรรเชียง 200 แคลอรี/ครึ่งชั่วโมงเช่นเดียวกัน
-ท่ากบ 295 แคลอรี/ครึ่งชั่วโมง

ท่าว่ายน้ำ

การออกกำลังกายในน้ำนั้นจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น  ช่วยรองรับน้ำหนักไม่ให้เกิดแรงกดที่ข้อเข่าและข้อเท้าช่วยพยุงไม่ให้ล้มง่าย ยิ่งถ้าใครมีอาการปวดหลังด้วยแล้ว  แรงดันในน้ำนั้นสามารถช่วยนวดให้ผ่อนคลาย  ลดความตึงตัวของกล้ามเนื้อได้  ซึ่งเราจะรู้สึกผ่อนคลาย  ระบบหมุนเวียนเลือดก็ดีขึ้นด้วย   ดังนั้นจึงเหมาะกับคนอ้วนที่มีน้ำหนักตัวมาก