วันนี้ Ladytips จะมาแนะนำรองพื้นที่ใช้แต่งหน้าในช่วงฤดูกาลแห่งการรับปริญญา ในสาวๆได้สวยใสปิ๊งๆ สะดุดตาคนมองกันเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับใครไม่อยากจ้างช่างแต่งหน้าให้เปลืองเงิน แต่อยากลองแต่งหน้าเองให้อยู่ทนอยู่นานได้ทั้งวัน ขอบอกเลยว่าเรามีรองพื้นขั้นเทพมาแนะนำกัน รีบจดแล้วไปเลือกรุ่นที่ถูกใจมาใช้กันเลยจ้า

1. Revlon ColorStay

รองพื้นรับปริญญา

พูดก็พูดว่าของถูกและดีมีอยู่จริงๆ เพราะเลื่องชื่อลือชามานานหลายปี สำหรับรองพื้นเรฟล่อนฝาดำ ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเนื้อรองพื้นปกปิดและคุมมันขั้นเทพ กลบรอยบนหน้าให้เนียนกริบ แถมยังไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม มีการปรับสูตรใหม่ให้เนื้อไม่หนาหนักเท่าเดิม ค่อยๆ เกลี่ยเพิ่มเลเยอร์ทีละชั้น รับรองอยู่ได้ยันพรุ่งนี้ ราคาประมาณ 550 บาท

2. Make up Forever HD

รองพื้นรับปริญญา

เป็นรองพื้นที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับการถ่ายรูปโดยเฉพาะ ดังนั้นสาวๆ ที่ต้องหันหน้าสู้กล้อง สู้แฟลช ของช่างภาพตลอดงานรับปริญญา รองพื้นตัวนี้คือคำตอบที่จะทำให้หน้าผ่องเด้ง สวยขึ้นกล้อง เนื้อรองพื้นปกปิดร่องรอยได้เนียน แถมยังมีสีโทนเหลืองที่เหมาะกับสาวไทยให้เลือก อาจจะไม่คุมมันขั้นเทพ แต่ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม แค่ใช้ทิชชูซับเบาๆ ก็ผ่องเหมือนเดิมแล้ว ราคาประมาณ 2,000 บาท

3. Estee Lauder Double Wear Stay in Place

รองพื้นรับปริญญา

รองพื้นขวดแก้วยอดนิยม ที่ต้องมอบถ้วยเรื่องการคุมมันให้ไปเลย แถมยังปกปิดกลบสิวได้เนียนมิด ใครหน้ามันต้องฟินกับรองพื้นตัวนี้ เพราะทาปุ๊บแมตต์ปั๊บ ช่างแต่งหน้าเลยนิยมใช้เป็นไอเท็มสำคัญสำหรับแต่งหน้ารับปริญญา ปัญหาคือเป็นรองพื้นที่แห้งไว มือใหม่อาจจะเกลี่ยยากนิดนึง ราคาประมาณ 1,750 บาท

4. Covermark Essence Foundation

รองพื้นรับปริญญา

ใครมองหาแบรนด์รองพื้นเทพๆ บอกเลยว่าคัฟเวอรมาร์คมีให้เลือกเพียบ เพราะแต่ละรุ่นทาปุ๊บกลบปั๊บ ปกปิดชนะเลิศ มีให้เลือกโทนสีเหลือง และสีฟ้า สำหรับสีผิวที่แตกต่างกัน แต่โทนสีเหลืองน่าจะเหมาะที่สุด ใครอยากได้หน้าเนียนแบบอยู่ทนทั้งวันแค่ซับหน้าก็เด้งอีกครั้ง ต้องลองตัวนี้ ราคาประมาณ 1,700 บาท

5. KMA Water Resist Liquid Foundation

รองพื้นรับปริญญา

งานถูกและดีก็ต้องมาอีกเช่นเคย สำหรับใครอยากได้รองพื้นที่ปกปิดดี คุมมัน ในราคาประหยัด ต้องเลือกรุ่นนี้ เพราะเป็นรองพื้นกันน้ำ เหงื่อไหลไคลย้อยในวันรับปริญญาแค่ไหน ก็หน้าเด้งได้ทั้งวัน มีส่วนผสมของ SPF 30 อยากหน้าเนียนแมตต์ทั้งวัน แบบไม่สะเทือนกระเป๋า ต้องเลือกตัวนี้ ข้อเสียคือมีสีให้เลือกน้อยไปนิด ราคาประมาณ 360 บาท

**เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ถ้าอยากรองพื้นให้อยู่ทนอยู่นานตั้งแต่เช้าจดเย็น ลองไม่ต้องทาครีมบำรุงเช้าวันงานก่อนแต่งหน้า รับรองว่ารองพื้นจะไม่หลุด อยู่ทนได้ทั้งวันชัวร์!

ขอบคุณภาพจาก paperblogllymlrsalovelyallureFB Covermark ThailandFB KMA Cosmetic