เทรนด์แต่งหน้า 2016

          
เทรนด์แต่งหน้า 2016 ที่ส่งตรงจากรันเวย์มาถึงมือคุณร้อน ๆ เลย มาเช็กดูสิว่าเมคอัพแบบไหนจะมาแรงสุด ๆ ในปีหน้านะ ?

          นับจากนี้อีกไม่นานก็จะย่างเข้าปี 2016 อีกแล้วเนอะสาว ๆ และเมื่อขึ้นปีใหม่ แน่นอนว่าเทรนด์การแต่งหน้าของสาวเทรนดี้ทั้งหลายก็ต้องเปลี่ยนใหม่ไม่ให้เอาท์ด้วย ว่าแต่ปีหน้านี้การแต่งหน้าจากรันเวย์จะเป็นยังไง จะสดใสแซ่บซ่าสนุกสนานขนาดไหน วันนี้กระปุกดอทคอมขออัพเดทให้สาว ๆ รู้ก่อน จะได้ไม่มีใครมาพูดคำว่าเชยให้คุณได้ยินยังไงล่ะ !
 

เทรนด์แต่งหน้า 2016


ปากสีแดงแรงได้อีก
เหมือนว่าปากสีแดงจะไม่เคยเอาท์ไปเลยสักปี เพราะยังไงซะสีนี้ทาแล้วก็ดูเซ็กซี่ตลอด แต่เทรนด์ปี 2016 นี้ขอแดงแบบแดงจริงถึงใจไม่เอาแดงใส ๆ ยิ่งแดงแมตต์ด้านบนปากไปเลยจะเริดสุดติ่ง
 

 

 

เทรนด์แต่งหน้า 2016


ปากโทนสีดาร์กยังฮอต
ลิปสติกโทนสีดาร์กที่ซื้อเก็บไว้ในปีนี้ ก็อย่าเพิ่งโยนเข้ากรุไปก่อนล่ะจ๊ะ เพราะปี 2016 พวกสีปากโทนนี้ก็ยังแรงอยู่ใช่เล่นเลยล่ะ
 

 

 

เทรนด์แต่งหน้า 2016


ฉีกกฎการกรีดอายไลเนอร์
การกรีดอายไลเนอร์แบบธรรมดาตั้งแต่หัวตาไปจบที่หางตา แบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่อินเทรนด์ต่อไปในปี 2016 แล้วล่ะ เพราะต้องเป็นการกรีดอายไลเนอร์แบบกราฟิก หรือแบบมีลูกเล่นแปลก ๆ หน่อยแบบนี้สิใช่เลย
 

 

 

เทรนด์แต่งหน้า 2016


แต่งตาด้วยสีฟ้าสดใส
จากที่ไม่เคยกล้าหยิบสีฟ้ามาแต่งตาเลย ปี 2016 นี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่สาว ๆ จะได้หยิบอายแชโดว์หรืออายไลเนอร์สีฟ้ามาเนรมิตให้ดวงตาสดใสกันแล้วล่ะ ไม่ว่าจะนำมาแต่งเป็นทูโทนสีฟ้า-น้ำเงิน หรือจะแค่กรีดอายไลเนอร์โทนสีฟ้าอย่างเดียวก็เฟี้ยวได้เหมือนกัน
 

 

 

เทรนด์แต่งหน้า 2016


แต่งให้ธรรมชาติที่สุด
การแต่งหน้าแบบมินิมอลสไตล์ แบบเน้นแต่งให้น้อยที่สุดแต่ก็ยังออกมาสวยนี่แหละคีย์ของปี 2016 เลย แค่ทาอายแชโดว์สีเอิร์ธโทน ปัดคิ้วให้เรียงตัวสวย ปัดขนตาให้งอนเด้งเป็นธรรมชาติ พร้อมแก้มสีชมพูระเรื่อ และปากสีนู้ด แค่นี้ก็สวยอินเทรนด์สุด ๆ แล้วล่ะ
 

 

 

เทรนด์แต่งหน้า 2016


เมคอัพโทนสีชมพูหวานแบ๊ว
เริ่มต้นปี 2016 ด้วยเมคอัพโทนสีหวานแบ๊วสดใสอย่างสีชมพูกันเถอะ ถ้ายิ่งจับคู่อายแชโดว์สีชมพูเบา ๆ ที่เปลือกตา ปัดแก้มสีชมพูระเรื่อ พร้อมปาดลิปสติกสีชมพูใส ๆ บนริมฝีปาก บอกเลยลุคนี้เป็นอะไรที่เห็นแล้วต้องหลงรัก
 

 

เทรนด์แต่งหน้า 2016


แต่งตาสีทองอร่ามตา 
รู้ยังว่าเมคอัพโทนสีทองจะมาแรงมาก ๆ ในปี 2016 เลยล่ะจ้า ยิ่งแต่งตาด้วยการปาดอายแชโดว์สีทองลงไปแล้วเบลนด์ให้ดี แค่นี้ก็เกิดเจิดสุด ๆ แล้วล่ะ แถมสีนี้ยังทาได้ทุกคนทุกสีผิวเลยด้วย หรือจะใจเด็ดปาดลิปสติกสีทองไปเลยก็จัดไปอย่าให้เสีย

         

ว้าว ... ปีหน้านี้เทรนด์เมคอัพมีแต่สดใสซาบซ่าน่าสนุกทั้งนั้นเลยเนอะ ยังไงซะสาว ๆ ก็เลือกแต่งในแบบที่เป็นตัวเองแล้วกันนะจ๊ะ เพราะเทรนด์บางเทรนด์จากรันเวย์นี่ถ้าไม่มั่นจริงก็อาจแต่งเดินถนนยาก อิอิ
 

ภาพจาก : Instagram karliekloss, patmcgrathreal, zambishot, dariastrokous, prada, gigihadid, patrickta, dvf, muglerofficial, soojmooj, dior, burberry, emmyra8, romyschonberger

ข้อมูลจาก : thezoereporttheblondesaladnajlakaddour และ wmnissue