เราได้ยินกันมาเสมอว่าการดื่มน้ำให้ครบตามกำหนดต่อวันจะทำให้สุขภาพดี และที่สำคัญนั้นจะมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งกันมากขึ้น หลายๆคนอาจจะไม่ค่อยเชื่อกันว่าการดื่มน้ำเยอะๆนั้นจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีจริงๆ เพราะถึงแม้ว่าจะดื่มน้ำเป็นประจำทุกวันแล้วก็ยังไม่ได้เห็นผลที่ชัดเจน หรือนั่นเป็นเพราะสาวๆไม่ได้สังเกตกันแน่นะ??

สาวๆมาดูผลลัพธ์จากการดื่มน้ำกัน ตั้งแต่ก่อนหน้า และหลังจากการดื่มเป็นประจำ รับรองว่าสาวๆจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าผิวพรรณของผู้ทดลองคนนี้นั้นเปลี่ยนแปลงไปจริงๆ!!


ทฤษฏี

drinking_water_weight_loss

น้ำมีผลมากมายต่อภาพลักษณ์ของเรา เพราะน้ำจะช่วยให้ผิวพรรณเราอิ่มน้ำอยู่เสมอ การดื่มน้ำจะช่วยให้ร่างกายเราขับเอาสารพิษออกไป และช่วยให้ร่างกายเราดูดซึมแร่ธาตุและสารอาหารไปใช้ได้อย่างดี แถมน้ำยังเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ๆให้กับผิวและผมของเรา ประโยชน์มากจริงๆเลยใช่มั๊ยล่ะคะ??

ร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำถึง 80% ดังนั้นถ้าหากร่างกายเราได้รับน้ำอย่างพอเพียง ก็จะได้รับประโยชน์ให้ทั่วร่างกายค่ะ


การทดลอง

ApplicationLarge_drinkingwater

ในการทดลองนี้ ผู้ทดลองจะดื่มน้ำ 3 ลิตรต่อวันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ ซึ่งน้ำดื่มที่ดื่มนั้นจะต้องเป็นน้ำสะอาดจริงๆ ไม่ใช่น้ำชา น้ำอัดลม หรือน้ำหวานค่ะ


ประสบการณ์ในการทดลอง

ช่วงแรกๆของการดื่มน้ำให้มากๆก็อาจจะยากนิดหน่อย เนื่องจากร่างกายยังไม่สามารถปรับตัวได้อย่างดีนักและอาจจะขับน้ำที่ดื่มออกมาเยอะเกินปกติ จนทำให้สาวๆต้องเข้าห้องน้ำบ่อยเป็นพิเศษค่ะ

แต่วิธีการดื่มน้ำจริงๆคือการพกน้ำดื่มไปด้วยทุกที่และจิบทีละนิดทีละหน่อยค่ะ วิธีนี้จะดีกว่าการดื่มน้ำให้หมดแก้วต่อแก้ว ดังนั้นเมื่อจะออกบ้านหรือไปไหนมาไหน สิ่งสำคัญก็คือต้องพกขวดน้ำดื่มออกไปด้วยค่ะ

เมื่อผ่านไปสองสัปดาห์ สาวๆก็จะเริ่มรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายมากกว่าที่จะรู้สึกอึดอัดและกระอักกระอ่วนต่อการดื่มน้ำค่ะ โดยเมื่อส่องกระจกก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าได้อย่างชัดเจนเลย


ผลลัพธ์

หลังจากผ่านไปได้สักพัก คนรอบข้างของสาวๆก็อาจจะสังเกตได้ว่าใบหน้าของสาวๆดูเปลี่ยนแปลงไปและดูสว่างมากขึ้น จุดที่มีสีเข้มหรือมีสีด่างบนใบหน้าก็จะจางและหายไป ผิวของสาวๆก็จะนุ่มและเนียนมากยิ่งขึ้น ผิวรอบดวงตาก็จะสว่างและกระชับ แถมผมของสาวๆก็จะนุ่มและเป็นเงางามที่สุด


สรุปผล

clean-drinking-water

สาวๆจะรู้สึกได้ว่าใบหน้าจะดูสดชื่นมากขึ้นมากกว่าที่จะดูอ่อนเยาว์ ซึ่งการดื่มน้ำเป็นเหมือนการรักษาที่ช่วยเอาอายุผิวออกไปได้หลายปีมากๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้จ่ายเงินเยอะมากมาย เพราะฉะนั้นอย่าลืมดื่มน้ำกันเยอะๆนะคะ


การดื่มน้ำให้มากๆมีผลลัพธ์ต่อผิวที่ดีจริงๆ แต่อย่างไรก็ตามอย่าดื่มน้ำมากจนรู้สึกไม่สบายตัวนะคะ เพราะถ้าดื่มมากๆจนร่างกายไม่สบายตัวก็จะทำให้อาจเกิดเป็นภัยอันตรายต่อร่างกายได้นะคะ!!

 

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา cosmopolitan , girlsallaround