ปัญหาผมร่วงหัวล้าน

          
          ผู้หญิงผมร่วงหัวล้านได้ เพราะ 5 สาเหตุใกล้ตัวนี้แหละ บอกเลยว่าคุณอาจจะคาดไม่ถึง !

          ถ้าพูดถึงปัญหาผมร่วงจนหัวล้าน สาว ๆ คงคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัวใช่ไหมล่ะ แต่อย่าเพิ่งชะล่าใจไป เพราะผู้หญิงเราก็เกิดปัญหาหัวล้านได้เหมือนกันนะคะ ถ้าในอนาคตไม่อยากเป็นสาวผมร่วงหัวล้านละก็ เว็บไซต์ Bustle บอกเลยควรเลี่ยง 5 สาเหตุนี้ด่วน … 
 

ปัญหาผมร่วงหัวล้าน


ขาดแคลนธาตุเหล็ก
          สาว ๆ อาจจะเคยได้ยินมาว่าการขาดธาตุเหล็กจะทำให้เกิดภาวะโลหิตจาง แต่รู้หรือไม่ว่านั่นก็เป็นสาเหตุให้ผมร่วงจนหัวล้านได้เหมือนกันนะคะ ทางที่ดีควรเลือกรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กเยอะ ๆ หรือหาวิตามินเสริมธาตุเหล็กมากินบ้างจะดีกว่านะ

 ความเครียด
          หากในช่วงเวลานี้คุณต้องเจอกับปัญหาชีวิตที่ถาโถมเข้ามามากมาย โปรดรู้ไว้เถอะว่ามันไม่เพียงแต่จะกระทบทางด้านสุขภาพเท่านั้น แต่มันยังเป็นสาเหตุทำให้ผมร่วงด้วยนะ เอ้า … ถ้าไม่อยากเป็นสาวหัวล้านไปซะก่อน ก็ปล่อยวางทำจิตใจให้แจ่มใสกันเถอะ
 

มัดผมตึงไป
          ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ออกจากบ้านโดยไม่มัดผมไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหางม้าหรือถักเปียแบบแน่น ๆ เป๊ะ ๆ บอกเลยว่าถ้ามัดตึงแน่นเกินไป ก็เป็นสาเหตุทำให้หัวล้านได้นะเออ ทางที่ดีมัดแบบพอประมาณไม่ต้องแน่นขนาดนั้นก็ได้นะจ๊ะ
 

ปัญหาผมร่วงหัวล้าน

 ยาคุมกำเนิด
          ยาคุมกำเนิดที่มีแอนโดรเจนสูงนี่แหละ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดผมร่วงและหัวล้านได้เลยนะ นอกเหนือจากนั้นแล้ว ถ้าใครมีปัญหาเกี่ยวกับไทรอยด์ ซีสต์ที่รังไข่ หรือตั้งครรภ์ ก็ทำให้ผมร่วงได้มากเช่นกัน


ติดเชื้อราที่หนังศีรษะ
          ถ้าหนังศีรษะติดเชื้อราขึ้นมาละก็ ไม่เพียงแต่ดูน่ายี้เท่านั้น แต่มันยังเป็นสาเหตุทำให้ผมร่วงอีกด้วย แต่ไม่ต้องกลัวนะคะ เคสนี้ถ้ารักษาให้หายยังไงซะเส้นผมก็จะกลับมายาวได้ใหม่เหมือนเดิมจ้า