เค้าว่ากันว่าผิวหนังของคนเราเนี่ย  ถือว่าเป็นดวงตาคู่ที่สองค่ะ  เพราะว่าในผิวหนังจะมีอวัยวะที่ทำหน้าที่เป็นตาในการรับสัมผัสอยู่  ซึ่งมันจะทำหน้าที่เป็น   “ตัวเซ็นเซอร์แสง”  ต่อให้ตาของเราจะปิดอยู่ก็ตาม   เราก็สามารถรู้สึกถึงสีได้จากความยาวคลื่นของสีค่ะ

 

และจากการค้นคว้า  สีแดง  จะเป็นสีที่มีความยาวคลื่นสูงที่สุด  ดังนั้น  สีแดงสามารถกระตุ้นการทำงานภายในร่างกายได้  จะช่วยทำให้ความดันโลหิต   อัตรา การเต้นของหัวใจ และอุณหภูมิของร่างกายสูงขึ้น 

ในทางการแพทย์ตะวันออก  เชื่อว่าบริเวณใต้สะดือลง ไปประมาณ 5 ซ.ม.มีจุดที่เรียกว่า Tanden (จุดตันเถียน) ซึ่งถือว่าเป็นจุดสำคัญที่เป็นจุดกำเนิดของ "จิต วิญญาณ" ซึ่งเป็นพลังแห่งชีวิต  ดังนั้น  เมื่อใช้สีแดงกระตุ้นที่บริเวณดังกล่าว  ด้วยการห่มผ้าสีแดง  จะทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น   ร่างกายจะอบอุ่น  ลดอาการหนาวสั่น  ลด  อาการปวดหลัง – ปวดไหล่  ช่วยฟื้นฟูความเหน็ดเหนื่อย  ทำให้รู้สึกระฉับกระเฉงทั้งร่างกายและจิตใจ  อีกทั้งยังคลายเครียดได้

 

กางเกงในสีแดง  ใส่แล้วคลายเครียดได้..

อีกทั้งบรรดาสาวๆ  ที่มีอาการปวดประจำเดือน  หรือ  ประจำเดือนมาไม่ปกติ  ก็สามารถช่วยให้มาปกติและลดปวดประจำเดือนได้  แต่ไม่แนะนำให้ใส่กางเกงในสีแดงในเวลานอน  เพราะอาจจะทำให้นอนไม่หลับเนื่องจากจะมีความรู้สึกตื่นตัวนั่นเอง  หรือ  ในกลุ่มคนที่มีความดันโลหิตสูงก็ควรจะหลีกเลี่ยง  เพราะสีแดงอาจจะทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้นได้ค่ะ...

 

กางเกงในสีแดง  ใส่แล้วคลายเครียดได้..

หันมาใส่ "กางเกงในสีแดง" เพื่อสุขภาพที่ดีกันดีกว่าจ้า....