บอกลาปีเก่าเข้าปีใหม่ทั้งที งานเลี้ยงฉลองปีใหม่เนี่ยเรียงคิวมาให้สาวๆไปสนุกสนานกันเยอะแยะเลยไช่ไม๊ล่ะ อย่ามัวเพลิดเพลินไปกับอาหารและเครื่องดื่มเกินไปล่ะ รู้ตัวอีกทีน้ำหนักขึ้นไม่รู้ด้วย หม่อมป้าเลยหาเครื่องดื่มที่ไม่เป้นอันตรายต่อรอบเอวสาวๆมาฝาก ไปดูกันเล้ยยยย

 

1.   ไวน์แดง

 

เครื่องดื่มนี้อุดมไปด้วยสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์หลายชนิด เช่น สารฟลาโวนอยด์ และ สาร เรสเวอราทอล ทั้งยังช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง เพราะฉะนั้น ดื่มได้ ไม่ต้องห่วงจ้า แต่อย่าดื่มเกินลิมิตจนหัวทิ่มหัวต่ำหล่ะ

 

2.   ไวน์ขาว

 

 

หากสาวคนไหนยังกังวลในการดื่มไวน์แดง ยังมีไวน์ขาวบางประเภทที่ไม่ทำให้อ้วน ลองเลือกพันธ์ Riesling และ pinot grigio ดู เพราะ สองพันธ์นี้มีแคลลอรี่ต่ำกว่าพันธ์อื่นจ้า

 

3.   Bloody Mary ที่ใช้น้ำมะเขือเทศสดๆ

 

เพราะน้ำมะเขือเทศกระป๋องส่วนใหญ่มีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง หากเลี่ยงได้หรือจัดปาร์ตี้เองที่บ้าน ก็ทำเองได้ง่ายๆเลย แค่นำน้ำมะเขือเทศที่คั้นสดๆ ใส่เกลือ พริกไทย วอดก้า น้ำมะนาวนิดหน่อย ดื่มคู่กับแท่งขึ้นฉ่ายฝรั่ง อร่อยไม่เหมือนใครแน่นอน

 

6. White Russian สูตรเบาๆ

 

 

เป็นเครื่องดื่มอีกตัวที่ที่สาวๆชอบมากเพราะความหอมมันเหมือนทานของหวานมากกว่าจะเป็นเหล้า แต่เมื่อความหวานและไขมันนมมารวมกัน ไม่บอกก็รู้ไช่ไม๊ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หม่อมป้าขอแนะนำสูตรนี้ทั้งอร่อยทั้งผอม นำกาแฟใส่นมที่ทิ้งไว้จนเย็นแล้ว เติมว้อดก้าและน้ำแข็งเยอะๆ แค่นี้ก็น้ำลายไหลแล้ว

 

7. Margaritas สูตรเบาๆ

 

 

เป็นอีกเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลมิไช่น้อย ทั้งที่อยู่ในน้ำเชื่อมและ triple sec ลองปรับเปลี่ยนนิดหน่อย ผสม tequila กับน้ำมะนาวสด หากรู้สึกว่าแค่สองอย่างมันแรงไป อนุญาตให้เติม liqueur กลิ่นส้มได้สักช้อน แต่แค่ช้อนเดียวนะ

 

8. Mimosa สุขภาพ

 

 

เครื่องดื่มที่อร่อยและดูหรูหรา แค่ผสมแชมเปญและน้ำส้มอย่างละครึ่ง แต่สูตรสุขภาพดีต้องใช้น้ำส้มคั้นสดเท่านั้น ถึงจะคู่ควรกับสาวๆจ้ะ

 

9. เบียร์ดำ Guinness

 

 

“จริงรึ! เบียร์ดำเนี่ยนะ” สาวๆหลายคนคงคาดไม่ถึงว่าเบียร์ดำไม่ได้มีแคลลอรี่สูงอย่างที่คิด เคยมีการสำรวจมาแล้วว่ามีแคลลอรี่น้อยกว่าเบียร์ทั่วไปถึง 24 แคลลอรี่ เพราะฉะนั้นคอเบียร์ที่กลัวอ้วน นี่เป้นอีกทางเลือกนึงที่ไม่อ้วนแถมอร่อยอีกด้วย

 

10. Mojito ใส่น้ำผึ้งแทนน้ำตาล

 

 

โมฮิโต้เป็นอีกค๊อกเทลที่เป็นที่นิยมทานมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะรสชาติเปรี้ยวอมหวานและหอมใบสะระแหน่ทำให้รู้สึกสดชื่น แต่น้ำตาลในแต่ละแก้วไม่น้อยนะเธอ ลองบอกพี่บาร์เทนเดอร์ให้ใส่น้ำผึ้งแทนน้ำตาลดู นอกจากพี่เค้าไม่ต้องเหนื่อยแรงตีให้น้ำตาลละลาย ยังไม่ทำให้เราอ้วนอีกด้วย โชคสองชั้นกันไปเลย

 

11. Champagne

 

 

Champagne หรือ Sparkling wine ส่วนใหญ่ก็มีน้ำตาลทั้งนั้น แต่เรามีวีเลือกจ้ะ ให้ดูฉลากที่เขียนว่า Non Brut เพราะฉะนั้น ถ้าฉลากขวดไหนมีคำว่า Brut วางได้เลยจ้ะ เพราะเป็นชนิดที่เติมน้ำตาลมากกว่าปกติ

 

12. Gin and tonic ลดปริมาณโทนิคลง

 

 

เป็นอีกเครื่องดื่มที่สั่งง่ายไม่ต้องรอนาน ด้วยความที่สั่งง่ายดื่มง่ายทำให้ทานได้หลายแก้วโดยไม่รู้ตัว โทนิคตัวร้ายนี่ก็มีน้ำตาลไม่ไช่น้อย เพราะฉะนั้นให้ลดปริมาณลงได้ ก็ปลอดไขมันมากขึ้นเท่านั้น

 

13. Pina Colada แบบเบาๆ

 

 

เป็นค๊อกเทลอีกตัวที่อุดมไปด้วยสารเพิ่มพุง ทั้งน้ำตาลในเหล้า น้ำเชื่อม ไหนจะกะทิหรือนมอีก แนะนำให้เปลี่ยนจากน้ำกะทิเป็นน้ำมะพร้าว หรือ นมพร่องมันเนยแทน ก็ไม่ต้องกลัวอ้วนแล้วจ้า

 

 

ที่มา: www.stylecaster.com